Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên tuyên truyền kiến thức pháp luật tại trường Trung học phổ thông Quang Hà

Ngày đăng: 23/01/2017  - Lượt xem: 724

Thực hiện kế hoạch năm 2017 về công tác tuyên truyền, sáng ngày 16/01/2017, VKSND huyện Bình Xuyên phối hợp với Ban giám hiệu trường PTTH Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi giao lưu tìm hiểu pháp luật. Buổi giao lưu có sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giáo và toàn thể 700 học sinh của nhà trường. Đây là một hoạt động ngoại khóa đặc biệt ý nghĩa và cần thiết đối với các em học sinh cũng như các thầy cô giáo trong trường.

Đại diện VKSND huyện Bình Xuyên, Kiểm sát viên Nguyễn Thị Ngọc Bích đã truyền đạt tới các em học sinh những nội dung về tình trạng vi phạm pháp luật hiện nay trên địa bàn huyện mà người phạm tội đang ở độ tuổi thanh, thiếu niên. Kiểm sát viên đã đề cập đến những vấn đề về độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự, tuổi kết hôn và phân tích một số vụ án cụ thể về các tội: Cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, giao cấu với trẻ em, vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ... có liên quan đến tuổi vị thành niên. Trên cơ sở đó, Kiểm sát viên đã đưa ra một số cảnh báo cho các em học sinh về hành vi phải chịu trách nhiệm hình sự và kỹ năng sống để tự bảo vệ bản thân.

Cuối buổi giao lưu, các em học sinh, các thầy cô giáo đã đặt ra các câu hỏi pháp luật gắn liền với thực tiễn cuộc sống thường xảy ra trong nhà trường và được đại diện lãnh đạo, Kiểm sát viên của VKSND huyện Bình Xuyên trả lời. Chương trình hỏi và trả lời diễn ra hết sức sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã trang bị cho các em học sinh một số kiến thức cơ bản về pháp luật để các em có thể trở thành những công dân tốt, có ý nghĩa sâu sắc trong công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật tại địa phương, góp phần giữ gìn ổn định trật tự xã hội và phòng ngừa vi phạm pháp luật trên địa bàn huyện. Trong buổi giao lưu, các đồng chí lãnh đạo và kiểm sát viên còn giới thiệu những thông tin về chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân, về trường Đại học Kiểm sát Hà Nội để giúp các em học sinh cũng như các thầy cô giáo có thêm thông tin, phục vụ cho công tác tuyển sinh trong thời gian tới.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích - Nguồn: VKSND huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 724