Kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác,tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 31/05/2018  - Lượt xem: 193

Ngày 22/5/2018, Viện KSND huyện Bình Xuyên phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, Ban Pháp chế - Hội đồng nhân dân huyện  tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên.

Sau khi nghe đồng chí Vũ Duy Nhất, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công huyện Bình Xuyên báo cáo kết quả công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố tại đơn vị, Đoàn đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách về việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. Qua kiểm tra thấy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên đã lập sổ theo dõi, ghi chép đầy đủ, rõ ràng, đúng theo mẫu quy định. Hầu hết các tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đều được tiến hành phân loại, xác minh, điều tra giải quyết. Quy trình tiếp nhận, giải quyết đều bảo đảm theo đúng quy định của Thông tư 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017, tỷ lệ giải quyết tin trong 06 tháng đầu năm 2018 đạt cao. Tuy nhiên, vẫn còn một số tin báo, tố giác chậm được giải quyết; một số tin Cơ quan điều tra không thông báo cho VKS biết để phân công kiểm sát viên kiểm sát khám nghiệm hiện trường.

Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, Viện KSND huyện Bình Xuyên đã ban hành kết luận yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên khắc phục vi phạm, tồn tại trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Tác giả: Phan Anh - Nguồn: Viện KSND huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 193