Viện kiểm sát cấp huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 31/01/2019  - Lượt xem: 170

Với truyền thông tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp các gia đình chính sách vơi đi phần nào khó khăn của cuộc sống để được đón Tết Nguyên đán trong không khí vui tươi, đàm ấm, nhiều VKS cấp huyện đã tổ chức tham hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

 

* Ngày 24/01/2019,  Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 5 hộ gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên. Giá trị các suất quà tuy không lớn nhưng thể hiện được tình thương và tấm lòng của tập thể cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên đối với những gia đình có nhiều khó khăn trong cuộc sống. Buổi tặng quà diễn ra trong không khí ấm cúng, có sự tham gia của Hội chữ thập đỏ huyện Bình Xuyên, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Phú Xuân, Hội chữ thập đỏ xã Phú Xuân đã phần nào giúp đỡ những người nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện có thêm niềm tin cuộc sống, đón Tết Nguyên đán vui vẻ và vơi đi những khó khăn trước mắt.

 

* Cùng thời gian này, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết cho hai hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, đó là gia đình chị Nguyễn Thị Duyên, sinh năm 1973 ở thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du và gia đình cụ Nguyễn Thị Đãi, sinh năm 1943 ở thôn Lục Thụ, xã Xuân Lôi. Chị Duyên bị bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi 2 con nhỏ sinh đôi 11 tuổi, cả 2 cháu đều bị bệnh động kinh; còn cụ Đãi hiện ở một mình, bị mù cả hai mắt, việc sinh hoạt, đi lại rất khó khăn. 

Tác giả: Phạm Thùy Linh VKSND huyện Bình Xuyên, Ngô Trường Út VKSND huyện Lập Thạch - Nguồn: - Số lần được xem: 170