Lĩnh án vì sử dụng mạng xã hội để làm nhục người khác

Ngày đăng: 03/07/2019  - Lượt xem: 187

Mới đây Toà án nhân dân huyện Lập Thạch đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Th tám tháng tù về tội làm nhục người khác theo quy định tại Khoản 2 Điều 155 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Lập Thạch: Đỗ Văn Th, sinh năm 1990, trú tại TDP. P, TT. L, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và Đ.T. D, sinh năm 1990 trú tại thôn H, xã Đ, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc quen nhau qua mạng xã hội facebook. Sau khoảng thời gian nhắn tin, nói chuyện, hai người nảy sinh tình cảm. Thời gian sau đó, do bực tức việc D tránh mặt mình nên Th đã đi tìm và đưa D đến quán sửa xe của mình sau đó xé áo D, dùng điện thoại samsung galaxy J7 prime của mình chụp ảnh, quay video cảnh D không mặc áo. Ngày 21/12/2018, Th dùng tài khoản zalo đăng nhập trên máy điện thoại có tên “Mình tôi yêu” gửi vào tài khoản zalo có tên “Trong Duc” của anh Nguyễn Bình Tr là chồng của D 03 bức ảnh D không mặc áo và 01 ảnh thẻ căn cước công dân của D. Ngày 13/01/2019, Th sử dụng tài khoản facebook có tên “Buông Buông” đăng tải lên mạng xã hội facebook 04 bức ảnh D không mặc áo và 01 ảnh thẻ căn cước công dân của D. Mục đích của Th gửi cho anh Tr và đăng lên mạng xã hội facebook hình ảnh D không mặc áo là để làm cho D phải xấu hổ với mọi người.

Với hành vi phạm tội nêu trên, Toà án nhân dân huyện Lập Thạch đã tuyên phạt Đỗ Văn Th tám tháng tù về tội làm nhục người khác theo quy định tại Khoản 2 Điều 155 Bộ luật hình sự.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nhiều lúc chỉ vì một chút nóng giận, một chút nông nổi đã đẩy họ vào vòng lao lý. Bản án nghiêm khắc Tòa án tuyên đối với Đỗ Văn Th cũng là một bài học đối với mỗi người trong việc lựa chọn, đăng tải thông tin, hình ảnh lên các trang mạng xã hội.

Tác giả: Trần Thị Thúy Nga - VKSND Lập Thạch - Nguồn: - Số lần được xem: 187