Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Tòa án nhân dân cùng cấp xét xử lưu động 4 vụ án hình sự tại Trại tạm giam công an tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 17/05/2018  - Lượt xem: 113

Vừa qua , Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Tòa án nhân dân thành phố xét xử sơ thẩm lưu động 04 vụ án hình sự tại Trạm tạm giam công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Vụ 1: Khoảng 11 giờ 20 phút ngày 22/01/2018, tại lô sản xuất của phân trại quản lý phạm nhân Trại tạm giam công an tỉnh, thuộc phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên, lợi dụng sơ hở trong quá trình trông coi, quản lý phạm nhân của cán bộ Trại tạm giam công an tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Hồng Quân, sinh năm 1990 ở làng Mạ, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã bỏ trốn ra ngoài. Trước đó, bị cáo Quân đã bị Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Tường xét xử, tuyên phạt 15 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Sau khi trốn trạm, Quân lang thang trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, đến ngày 08/02/2018 ra đầu thú.

Vụ 2: Hồi 13 giờ ngày 22/01/2018, tại quán cà phê Mộc, thuộc khu hành chính 12, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên bắt quả tang Phùng Đức Chung, sinh năm 1975, trú tại phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên đang có hành vi bán trái phép ma túy cho đối tượng nghiên với giá 200.000 đồng, thu giữ 01 coóng thủy tinh chứa 0,0101g các hạt tinh thể dạng đá, qua giám định xác định là ma túy Methamphetamime.

Vụ 3: Khoảng 13 giờ ngày 8/02/2018, tại Tổ dân phố Minh Quyết, đường Tôn Đức Thắng, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, Phạm Quang Hiệp, sinh năm 1974 ở tổ dân phố 8A, khu 1B, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã trộm cắp 13 ống đồng hình trụ có trọng lượng  23 kg và 01 cuộn ống đồng gồm nhiều đoạn kích cỡ có đường kính 3mm, 10mm, 15mm có trọng lượng 9,8 kg của gia đình anh Bùi Văn Hải. Tổng trị giá tài sản Hiệp đã chiếm đoạt có giá trị 3.936.000 đồng.

Vụ 4: Khoảng 10 giờ ngày 15/11/2017, tại cửa hàng điện thoại Quang Thịnh, đường Nguyễn Tất Thành, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, lợi dụng anh Nguyễn Văn Duẩn, chủ cửa hàng sơ hở trong quản lý tài sản nên Nguyễn Thị Liên sinh ngày 29/9/1994 cư trú ở thôn Chùa Hạ, thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên đã trộm cắp 1 chiếc điện thoại di động Iphone 6S, trị giá 5.500.000 đồng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã tích cực, chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận để làm rõ hành vi phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Đề nghị mức hình phạt nghiêm minh, tương xứng với tính chất, mức độ và hậu quả do hành vi phạm tội các bị cáo gây ra. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hồng Quân 2 năm tù về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ”, tổng hợp hình phạt của 2 bản án là 2 năm 6 tháng 27 ngày tù; bị cáo Phùng Đức Chung 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; bị cáo Phạm Quang Hiệp 18 tháng tù giam về tội “TRộm cắp tài sản”; bị cáo Nguyễn Thị Liên 7 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì đang mang thai tháng thứ 7 về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tác giả: Lê Hằng - Nguồn: Viện KSND thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 113

Tin bài cùng chuyên mục