Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên

Ngày đăng: 23/07/2015  - Lượt xem: 2536

 

1. Quá trình hình thành, phát triển

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên (trước đây là thị xã Vĩnh Yên) được thành lập cùng với sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân (26/07/1960) và là thành phố trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Vĩnh Phúc. Khi mới thành lập đơn vị chỉ có 2 cán bộ, điều kiện làm việc hết sức khó khăn, trang thiết bị gần như không có gì, trụ sở làm việc phải ở nhờ hoặc ở chung với Toà án. Mặc dù vậy, tập thể đơn vị đã đoàn kết vươn lên vượt qua mọi khó khăn thử thách trên những chặng đường công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó. Đến nay, đơn vị đã có một lực lượng cán bộ đông đảo, trẻ khoẻ, tâm huyết, có trình độ cơ bản, cùng với đó là các điều kiện về cơ sở vật chất ngày càng được quan tâm, có trụ sở mới khang trang, trang thiết bị làm việc, phương tiện đi lại, các điều kiện đảm bảo ngày càng được tăng cường hiện đại. Đơn vị có một Chi bộ Đảng, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong chặng đường 55 năm xây dựng và trưởng thành, VKSND thành phố Vĩnh Yên luôn luôn là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, dẫn đầu trong các phong trào thi đua, xứng đáng là đơn vị trung tâm của tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt, những năm gần đây, sau khi tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập (năm 1997) VKSND thành phố Vĩnh Yên đã đạt được những thành tích nổi bật, hàng năm đơn vị đều đạt Tập thể lao động xuất sắc, trong đó có nhiều năm liên tục (từ 2006 đến nay) được tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Khối, năm 2003 và năm 2008 được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt năm 2006 và 2011 đơn vị vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và hạng  Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Trong phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều điển hình tiên tiến, trong đó có nhiều lượt cán bộ, Kiểm sát viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua ngành KSND, được Viện trưởng VKSND Tối cao tặng Bằng khen, Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen, có 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 01 đồng chí được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Trong các phong trào thi đua, các cuộc thi nghiệp vụ do VKSND Tối cao, VKSND tỉnh tổ chức (như thi nâng cao chất lượng Kiểm sát viên, thi viết Cáo trạng, Luận tội..) tập thể đơn vị luôn dẫn đầu, nhiều cá nhân trong đơn vị đã đạt giải Nhất, giải Nhì…Hoạt động của Chi bộ Đảng và các tổ chức đoàn thể cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật: Hàng năm Chi bộ đều được Thành uỷ Vĩnh Yên công nhận đạt: “Trong sạch vững mạnh”, trong đó có nhiều năm đạt “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” (2011, 2012, 2014), năm 2011 được Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, Công đoàn cơ sở hàng năm cũng được LĐLĐ thành phố tặng Giấy khen, năm 2012 được LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen, Chi đoàn thanh niên tuy mới được tách ra và mới thành lập năm 2015 nhưng đã có nhiều hoạt động rất tích cực.

Có được những thành tích xuất sắc nêu trên trước hết là nhờ sự quan tâm, lãnh đạo sát sao của Lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và Thành uỷ Vĩnh Yên, tiếp đó là tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của mỗi cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị, sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo viện, sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp các ngành trên toàn địa bàn thành phố.

Vinh dự và tự hào với những thành tích đã đạt được trong suốt chặng đường 55 năm qua, VKSND thành phố tiếp tục cùng nhau đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa để xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

2. Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên hiện có 16 đồng chí.

Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn; Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà, đồng chí Đào Quang Soạn.

3. Thông tin liên hệ

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên.

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điện thoại: 02113.860.318.