Bản án 08 năm tù cho kẻ hiếp dâm nhiều lần

Ngày đăng: 23/04/2019  - Lượt xem: 164

Sau nhiều ngày xét xử, ngày 19/4/2019, Toà án nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tuyên phạt Bùi Văn Đ 08 năm tù về tội Hiếp dâm theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 111 BLHS năm 1999.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, lợi dụng quan hệ hàng xóm, biết chị Ng, sinh năm 1994, trú tại phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là người chậm phát triển về thể chất và tâm thần, ngày 01/9/2017, Bùi Văn Đ, sinh năm 1958 đã giao cấu trái ý muốn với chị Ng, bị mẹ chị Ng bắt quả tang. Sau khi mẹ chị Ng trình báo, tại cơ quan điều tra, Bùi Văn Đ khai nhận từ tháng 6 đến tháng 9 năm2017, lợi dụng lúc gia đình chi Ng không có ai ở nhà vào giữa buổi trưa và giữa buổi chiều, Bùi Văn Đ đã 03 lần sang nhà chị Ng và giao cấu trái ý muốn của chị.

Tuy nhiên, đến giai đoạn truy tố và xét xử, Bùi Văn Đ thay đổi lời khai, chỉ thừa nhận thực hiện 01 lần giao cấu với chị Ng và có sự đồng thuận của chị. Tại phiên toà, Bùi Văn Đ còn có thái độ không thành khẩn khai báo, thách thức các cơ quan tố tụng. Nhưng Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố đã căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ và kết quả tranh tụng tại phiên tòa để phân tích, đánh giá chứng cứ, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và khẳng định bản Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố Bùi Văn Đ phạm tội hiếp dâm theo quy định tại điểm d khoản 2 Điều 111 BLHS năm 1999 là có căn cứ, đúng người, đúng tội, không oan sai.

Căn cứ kết quả tranh tụng và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên bố Bùi Văn Đ phạm tội Hiếp dâm với mức án 08 năm, một mức án thích đáng đối với hành vi phạm tội và có tính răn đe giáo dục cao.

Tác giả: Đỗ Hường Dung Viện KSND TP Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 164