LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC

Ngày đăng: 23/07/2015  - Lượt xem: 2219

Từ một cô học trò văn của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tôi trở thành  sinh viên của Trường Đại học Luật Hà Nội theo sự hướng nghiệp của bố. Trải qua những năm tháng sinh viên dưới mái trường đại học, tôi thấy mình lớn lên rất nhiều nhờ những kiến thức đã lĩnh hội được. Tư duy của tôi rõ ràng hơn, có chiều sâu và thấy rất yêu ngành luật. Đến giờ tôi vẫn thầm cảm ơn bố mẹ, thầy cô và giảng đường đại học đã thắp sáng ước mơ của tôi, ước mơ bảo vệ pháp luật, bảo vệ công lý. Sau 3 năm làm việc trong lĩnh vực khác, đến một ngày tôi lại có duyên được công tác trong ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc. Những ký ức về ngày đầu làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đến nay còn vẹn nguyên. Tôi còn nhớ như in những gì mình suy nghĩ khi nhận được Quyết định tuyển dụng vào ngành: Giảng đường đại học là nơi thắp sáng cho mình những ước mơ và đến giờ  đã có cơ hội thực hiện ước mơ đó nên mình phải thực sự cố gắng. Trải qua 4 năm công tác với rất nhiều niềm vui đan lẫn cả nỗi buồn nhưng đọng lại trong sâu thẳm trái tim tôi đều là những ký ức đẹp về tình đồng chí, đồng nghiệp. Làm sao quên được thời gian mấy chị em, cô cháu sôi nổi tranh luận, học ôn để tham gia hội thi nâng cao chất lượng cán bộ, Kiểm sát viên, thi viết cáo trạng, luận tội, những giờ tập văn nghệ sôi nổi, những bữa cơm tập thể tại nhà bếp vang tiếng cười. Đặc biệt, tôi nhớ rất nhiều những giọt nước mắt hờn dỗi, nông nổi của tôi khi các anh chị, cô chú góp ý vì làm chưa tốt công việc, vì lưu luyến khi chuyển đơn vị công tác. Hơn 4 năm công tác trong ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc, tôi học hỏi được rất nhiều từ các đồng chí lãnh đạo Viện, các cô chú và anh chị em đồng nghiệp. Họ chính là tấm gương, là những người thầy cho tôi kinh nghiệm sống và giúp tôi trưởng thành trong công tác từng ngày.

Qua thực tiễn công tác, tôi thấy yêu ngành, yêu nghề hơn, càng thấm thía những lời dạy sâu sắc của thế hệ đi trước: phải giữ cho cái tâm của mình thật trong sáng, phải lấy 10 chữ vàng mà Bác hồ đã dạy làm kim chỉ nam: công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn.

Bản thân tôi rất tâm đắc với hình ảnh quả trứng gà. Nếu quả trứng bị vỡ do tác động của lực bên ngoài thì sự sống chấm dứt, còn nếu quả trứng bị vỡ ra từ nội lực bên trong bởi một chú gà con thì cuộc sống mới lại bắt đầu. Vì vậy, tôi luôn tự nhủ mình hãy nỗ lực thật nhiều, hãy là chú gà trong quả trứng kia, luôn cố gắng hết mình thì mới có thể sống, làm việc và trưởng thành được.

Giờ đây, sau mỗi ngày nỗ lực làm việc, trở về nhà thanh thản bên gia đình, tôi thấy vô cùng hạnh phúc vì mỗi ngày trôi qua mình lại làm được những điều có ích cho xã hội. Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi có duyên được làm việc trong ngành Kiểm sát nhân dân, tuy vất vả nhưng rất đỗi tự hào.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích - Nguồn: Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 2219


Liên kết website