Cảm xúc từ cuộc thi "Chúng tôi là kiểm sát viên"

Ngày đăng: 24/06/2016  - Lượt xem: 2582

Cuộc thi "Chúng tôi là kiểm sát viên" năm 2016 do Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đã khép lại nhưng đến giờ những cảm xúc trong tôi vẫn còn vẹn nguyên. Với tôi, đó là những khoảnh khắc hết sức đáng trân trọng và đáng nhớ trong những tháng năm công tác.

Tháng 11 năm 2010, tôi được tuyển dụng vào Ngành, cho đến nay thời gian công tác tuy chưa lâu nhưng cũng đủ cho tôi thấy gắn bó với ngành nghề mà mình theo đuổi. Bản thân tôi luôn khao khát được thử sức mình trong khó khăn, trong mọi lĩnh vực công tác vì tôi biết rằng phải trải qua những khó khăn, thách thức thì mới có thể trưởng thành được. Vì thế khi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc triển khai cuộc thi "Chúng tôi là kiểm sát viên" năm 2016 tôi vô cùng hào hứng. Dù biết nội dung thi là không đơn giản nhưng tôi tự nhủ đây chính là cơ hội cho mình và các đồng chí trong ngành tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Ngay sau khi nhận được kế hoạch của VKSND tỉnh về tổ chức cuộc thi Chúng tôi là Kiểm sát viên, Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt, triển khai sâu sắc tinh thần của cuộc thi và tổ chức cho toàn thể cán bộ, kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ học tập nghiêm túc. Việc tổ chức cuộc thi đã tạo nên không khí nghiên cứu, học tập sôi nổi tại đơn vị, hàng tuần chúng tôi đều sắp xếp công việc để cùng nhau nghiên cứu, học tập 3 buổi vào ngày làm việc và ngày thứ 7. Điều này làm cho tôi cảm thấy tăng thêm động lực và niềm tin về kết quả cuộc thi.

Ban đầu tôi chỉ suy nghĩ rằng trải qua cuộc thi này mình sẽ học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới. Nhưng những gì mà cuộc thi mang lại cho tôi còn nhiều hơn thế. Tôi đã được giao lưu, học hỏi với các đồng nghiệp trong ngành; thêm phần tự tin, bản lĩnh hơn vì những kiến thức đã lĩnh hội được. Tôi còn thấy được sự gắn bó, đoàn kết của tập thể lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị qua những buổi cùng nhau ôn thi, những giờ phút tranh luận sôi nổi; qua những cái bắt tay, ánh nhìn truyền sức mạnh và quyết tâm trước lúc đội thi bước lên sân khấu... Và đặc biệt, bản thân tôi thấy mình được trải nghiệm qua những cung bậc cảm xúc: phấn khởi, hào hứng khi bắt đầu cuộc thi; hồi hộp, lo lắng vì không biết câu hỏi tình huống trong phần thi “Dân hỏi Viện kiểm sát trả lời” sẽ như thế nào; có những lúc căng thẳng đến nghẹt thở khi đội thi của mình không bấm được chuông để giành quyền trả lời; những giây phút hạnh phúc, những cảm giác tiếc nuối... Tôi tin rằng, đó là những giá trị tuyệt vời nhất mà cuộc thi mang lại không chỉ cho riêng tôi mà còn cho tất cả cán bộ, kiểm sát viên trong cuộc thi này.

Cuộc thi đã kết thúc thật trọn vẹn nhưng với tôi vẫn còn đầy những tiếc nuối. Tuy nhiên, sự tiếc nuối này sẽ trở thành nguồn động lực lớn để mình tiếp tục cố gắng trau dồi thêm kiến thức trong học tập và kinh nghiệm công tác thực tiễn. Bản thân tôi tự nhủ sẽ phải rèn luyện nhiều hơn nữa để phấn đấu trở thành một kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” như lời Bác Hồ đã dạy đối với cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích - Nguồn: VKSND huyện Bình Xuyên - Số lần được xem: 2582


Liên kết website