Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự ngày 28/5/2019

Ngày đăng: 31/05/2019  - Lượt xem: 349

Ngày 28/5/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng của 8 vụ án hình sự tại Cục thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội đồng tiêu hủy vật chứng gồm: Đại diện Cục thi hành án dân sự tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Tài chínhvà Công an tỉnh. 

Các tang, vật chứngđưa ra khỏi kho vật chứng để tiêu hủy gồm toàn bộ mẫu bao gói và ma túy đá (Methamphetamine) có tổng trọng lượng 33,755gam trong vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”; các tài sản không có giá trị sử dụng trong các vụ án đánh bạc, cố ý gây thương tích, giết ngườinhư đĩa sứ, bát sứ, quân vị hình tròn, tulơkhơ, dao nhọn dạng dao bầu, dao chọc tiết lợn, dao phớ, gậy côn 03 khúc, bình xịt hơi cay, quần áo ….

 

Hội đồng tiêu hủy đã thông qua quyết định tiêu hủy vật chứng, kiểm tra niêm phong, số lượng, trọng lượng của toàn bộ số tang vật bị tiêu hủy. Hội đồng tiêu hủy thống nhất đưa các tang vật ra tiêu hủy với các hình thức: đốt cháy hoàn toàn cácvật chứng là chất dễ cháy; đập biến dạng, làm mất giá trị sử dụng đối với các vật chứng là vật cứng, kim loại; hòa tan trong nước đối với ma túy.

Qua kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh thấy việc tiêu hủy được thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Tác giả: Lê Xuân Thắng Phòng 11 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 349