Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc triển khai nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2020

Ngày đăng: 16/12/2019  - Lượt xem: 249

Ngày 12/12/2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự năm 2020. 

          Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Thứ trưởng Bộ tư pháp, đồng chí Trần Thị Phương Hoa – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, lãnh đạo các đơn vị trong khối Nội chính, khối Tư pháp và cán bộ làm công tác thi hành án dân sự trong toàn tỉnh.

Qua báo cáo kết quả công tác năm 2019, các cơ quan THADS trên địa bàn đã thi hành xong 6.729 việc với số tiền 109,1 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 86% về số việc và 44% về tiền (vượt 13% về việc và vượt 10,1% về tiền so với chỉ tiêu Tổng cục giao năm 2019, xếp thứ 13/63 tỉnh trên toàn quốc); kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt 100% trong thời hạn; các chỉ tiêu khác cũng đều đạt và vượt kế hoạch được giao.

Tại hội nghị, đồng chí Ngô Khương Tuyến, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đã phát biểu tham luận, chúc mừng kết quả công tác của Cơ quan THADS hai cấp, sự cố gắng, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chủ động trong quan hệ phối hợp với các ngành, cấp ủy địa phương và các cơ quan liên quan, tham mưu cho Ban chỉ đạo thi hành án dân sự giải quyết được nhiều vụ việc tồn đọng, kéo dài. Tuy nhiên, qua công tác kiểm sát thi hành án thấy vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến chất lượng công tác thi hành án dân sự. Đề nghị Bộ Tư pháp phối hợp với Liên ngành tư pháp Trung ương hướng dẫn giải đáp một số quy định của pháp luật còn vướng mắc trong công tác THADS để thống nhất thực hiện; phối hợp với Vụ 11 - VKSND tối cao hướng dẫn về việc kiểm sát đối với các tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án để bảo đảm các hoạt động liên quan đến THADS được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật; đề nghị Tổng cục THADS quan tâm nhiều hơn đến Vĩnh Phúc, sớm có ý kiến chỉ đạo giải quyết đối với một số vụ việc THADS phức tạp mà địa phương đã báo cáo./.

Tác giả: Mầu Mai Quyên – Phòng kiểm sát THADS - Nguồn: - Số lần được xem: 249