Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 10 năm 2018

Ngày đăng: 16/10/2018  - Lượt xem: 773

Ngày 12/10/2018, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 10/2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ năm 2018, đề ra biện pháp cụ thể để thực hiện trong 2 tháng cuối năm. 

Đồng chí Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Khương Tuyến - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng thuộc Viện KSND tỉnh và Viện trưởng Viện KSND cấp huyện.

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả công tác 10 tháng năm 2018 của từng đơn vị, đối chiếu với các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm, chỉ ra những chỉ tiêu nghiệp vụ đã hoàn thành, những chỉ tiêu chưa hoàn thành. Qua tổng hợp, theo dõi của VKS tỉnh và phát biểu của các đơn vị cho thấy về cơ bản các đơn vị đã bám sát Chỉ thị công tác năm của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm của Viện kiểm sát tỉnh để xây dựng chương trình và đề ra biện pháp triển khai thực hiện. Kết quả nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu công tác chưa cao, chưa ban hành được nhiều kiến nghị với Cơ quan điều tra, Tòa án; tỷ lệ giải quyết án ở Cơ quan điều tra còn thấp…

Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo các phòng và VKS cấp huyện tập trung đánh giá những mặt còn hạn chế, tồn tại, làm rõ nguyên nhân, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và biện pháp tháo gỡ, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác năm đã đề ra. Tại hội nghị, nhiều khó khăn, vướng mắc của các đơn vị cấp huyện đã được lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và lãnh đạo VKSND tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo trực tiếp nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn của Viện KSND hai cấp trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Tất Hiếu, Phó Viện trưởng phụ trách VKSND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của VKSND hai cấp; đồng thời yêu cầu các đơn vị tập trung rà soát các tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đã có đầy đủ căn cứ để giải quyết, đối với các tin báo phức tạp, khó khăn cần kịp thời báo cáo xin ý kiến phòng nghiệp vụ để giải quyết dứt điểm; đẩy nhanh tiến độ giải quyết án; không để xảy ra việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung do nguyên nhân chủ quan của Viện kiểm sát, đồng thời phát hiện những vi phạm của Cơ quan điều tra để ban hành kiến nghị, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu nghiệp vụ; tiến hành kiểm sát trực tiếp đối với các cơ quan tư pháp, bảo đảm đúng kế hoạch, đúng pháp luật. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách cũng yêu cầu lãnh đạo các đơn vị chuẩn bị báo cáo, hồ sơ và các điều kiện cần thiết để phục vụ cho việc kiểm tra cuối năm đạt hiệu quả. 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - Nguồn: Văn phòng tổng hợp, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 773