Chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ 2 năm 2018

Ngày đăng: 04/09/2018  - Lượt xem: 218

Sáng 30/8, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức vòng chung kết Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lần thứ 2, năm 2018. Đến dự, chỉ đạo và động viên Hội thi có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tham dự vòng chung kết hội thi có 8 thí sinh xuất sắc đại diện cho 4 cụm của vòng thi sơ khảo. Đảng bộ VKSND tỉnh vinh dự có đồng chí Trịnh Duy Tám, Đảng ủy viên, Phó Bí thư chi bộ Phòng 9, 10, 11 được góp mặt trong vòng chung kết.

Tại vòng chung kết hội thi, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi - năng khiếu; trắc nghiệm trả lời câu hỏi nghiệp vụ và thuyết trình. Ngoài ra, các thí sinh phải trả lời câu hỏi phụ từ Ban giám khảo để khẳng định kiến thức nội dung thi thuyết trình. Phần thi trắc nghiệm trả lời câu hỏi nghiệp vụ và thuyết trình tập trung vào những nội dung liên quan đến Điều lệ Đảng; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; giải pháp thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn đảng và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; biện pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; chức năng, nhiệm vụ của cấp ủy, chi bộ và người đứng đầu cấp ủy…

Mở đầu phần thi chào hỏi, đồng chí Trịnh Duy Tám gây ấn tượng với phần giới thiệu ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích và thể hiện năng khiếu với bài múa “Sắc xuân Tây Bắc” cùng tốp múa của Chi đoàn VKSND tỉnh; trong phần thi nghiệp vụ, đồng chí Trịnh Duy Tám đã thể hiện sự am hiểu về nghiệp vụ công tác đảng và đã trả lời đúng tất cả các câu hỏi mang về 40 điểm tuyệt đối; ở phần thi thuyết trình, đồng chí tự tin thể hiện chuyên đề “Nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ theo tư tưởng Hồ Chí Minh” và trả lời một cách thuyết phục câu hỏi phụ của đại diện Ban giám khảo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các thi sinh đạt thành tích xuất sắc, đồng chí Trịnh Duy Tám thuộc Đảng bộ VKSND tỉnh giành giải Nhì. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, là dịp để các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi cơ sở có điều kiện học tập, nâng cao kiến thức về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng. Qua đó thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại chi bộ cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức đảng đạt trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Lê Hữu Hải - Nguồn: Phòng TKTP và CNTT, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 218

Tin bài cùng chuyên mục