Những kết quả đáng ghi nhận đối với Hội cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 21/12/2018  - Lượt xem: 437

Trải qua chặng đường 21 năm xây dựng và phát triển, Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh Khối, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc.

Năm 1997, cùng với sự kiện tỉnh Vĩnh Phúc được tái lập, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập và đi vào hoạt động. Được sự quan tâm của Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh và Ban cán sự đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, các tổ chức đoàn thể nhanh chóng được thành lập như Công đoàn, Chi đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh…. Các đoàn thể ra đời tuổi còn ít nhưng thành tích và kinh nghiệm thật tự hoà, ngày mới thành lập, Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh có tổng số 30 hội viên, thời gian trôi đi, nhiều hội viên được về nghỉ hưu, nay chỉ còn 10 hội viên. Trong đó, 07 đồng chí trình độ đại học luật; 02 hội viên là Đảng ủy viên; 01 hội viên là Phó Bí thư Đảng ủy; 05 hội viên giữ các chức vụ Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ và Trưởng, Phó các đoàn thể. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác kiểm sát hàng năm. Các hội viên luôn gương mẫu và phát huy, giữ vững bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” để các thế hệ con cháu học tập, noi gương.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2018) và 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, các hội viên lại có dịp hội ngộ, ôn lại những kỷ niệm xưa trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước và chiến tranh biên giới năm 1979, nhiều đồng đội đã hy sinh và nhiều đồng đội đã phải bỏ một phần xương, máu, da thịt của mình nơi chiến trường. Chiến tranh chống Mỹ cứu nước và chiến tranh biên giới năm 1979 với bom đạn giữa cái sống và cái chết rất gần nhau, vất vả, đói rét, các anh quyết không lùi bước, còn giờ đây khi đất nước được hòa bình, độc lập, các anh lại tiếp tục cầm bút làm vũ khí đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, bảo vệ công lý, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dù ở cương vị nào, các hội viên cũng luôn thể hiện được tình thương yêu đồng chí, đồng đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Các hội viên khi ốm đau, gia đình có người thân gặp rủi ro, hoạn nạn đều được Hội CCB tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời, món quà tuy nhỏ nhưng thực sự ý nghĩa, để lại những ấn tượng sâu sắc, tốt đẹp trong mỗi Hội viên Hội CCB.

Nhìn lại những năm qua, Hội viên Hội CCB VKSND tỉnh Vĩnh Phúc luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị mình phụ trách đạt được thành tích cao trong công tác. Các hội viên luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Đảng, cơ quan, chính quyền địa phương, đoàn thể phát động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đơn vị, quyết tâm xây dựng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Từ ngày tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đến nay, cơ quan và Hội CCB VKSND tỉnh Vĩnh Phúc luôn tự hào với các thành tích đã đạt được như: hàng năm Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu. Nhiều lượt cá nhân được Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh khen thưởng. Đơn vị VKS tỉnh nhiều năm liên tục được VKSND Tối cao tặng cờ thi đua. Nhiều lượt hội viên CCB được công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở và chiến sỹ thi đua ngành KSND, được Viện trưởng VKSND Tối cao và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Hội Cựu chiến binh 07 năm được Chủ tịch UBND tỉnh và Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen; 03 năm liên tiếp được Ban chấp hành Hội CCB Việt Nam tặng bằng khen “Hội CCB gương mẫu”; Hai hội viên được Ban chấp hành Trung ương hội công nhận Chiến sỹ thi đua cấp Trung ương Hội, đến nay đã có 07/10 hội viên được tặng kỷ niệm chương Cựu chiến binh Việt Nam và 100% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Đạt được những thành tích trên là có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Viện và phấn đấu không mệt mỏi của mỗi hội viên, quyết tâm thực hiện thắng lợi Chỉ thị của Viện trưởng VKSND Tối cao về công tác kiểm sát hàng năm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho Ngành Kiểm sát nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng bền vững và giàu đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Tư - Nguồn: Thanh tra, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 437


Liên kết website