VKSND tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị yêu cầu Tòa án khắc phục vi phạm trong công tác giải quyết án hành chính

Ngày đăng: 10/03/2020  - Lượt xem: 115

  Ngày 02 tháng 3 năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kiến nghị số 283/KN-VKS-P10 yêu cầu Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khắc phục vi phạm trong công tác giải quyết án hành chính.

Theo kiến nghị, có 04 vụ án hành chính đã hết thời hạn chuẩn bị xét xử, kể cả hết thời hạn gia hạn nhưng Tòa án chưa có quyết định đưa vụ án ra xét xử, quy định tại Điều 130 và Khoản 6 Điều 141 Luật tố tụng hành chính; 01 vụ Tòa án còn có vi phạm về thời hạn chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát và không mở phiên tòa theo đúng quyết định đưa vụ án ra xét xử, vi phạm quy định tại Điều 147 và Điều 149 Luật tố tụng hành chính năm 2015.

Những vi phạm nêu trên của Tòa án làm ảnh hưởng đến việc nghiên cứu hồ sơ của Viện kiểm sát và làm cho việc giải quyết vụ án bị kéo dài, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. Vì vậy, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc kiến nghị Chánh án Tòa án nhân tỉnh chỉ đạo, kiểm tra, thực hiện việc chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và sớm đưa các vụ án ra giải quyết theo quy định của pháp luật. Tổ chức rút kinh nghiệm không để các vi phạm tương tự xảy ra.

Tác giả: _ Nguyễn Thu Trang_Phòng 10 - Nguồn: - Số lần được xem: 115


Liên kết website