Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng: 22/04/2020  - Lượt xem: 154

 

Sáng ngày 21 tháng 4 năm 2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Đỗ Trung Hiếu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vĩnh Yên dự, chỉ đạo đại hội.

Theo báo cáo chính trị trình bày tại đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành uỷ Vĩnh Yên và sự chỉ đạo của VKSND tỉnh, Chi bộ VKSND thành phố đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực trên các mặt công tác, bảo đảm việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử có căn cứ, đúng pháp luật; không có án khởi tố, truy tố, xét xử oan, sai, án VKS truy tố, Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; không có án đình chỉ do không phạm tội; không có trường hợp bắt giữ sau đó không xử lý hình sự. Thông qua công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp ban hành được nhiều kiến nghị, kháng nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân.

Công tác xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh luôn được quan tâm, chú trọng. Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên, quan tâm tạo điều kiện để các đoàn thể quần chúng như Công đoàn, Đoàn thanh niên hoạt động có chất lượng và hiệu quả. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Tích cực quán triệt cán bộ, đảng viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác nêu gương và tích cực học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với những kết quả đạt được, năm 2015, 2016, VKSND thành phố đều được VKSND tối cao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối; năm 2017, 2018 được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”, năm 2017 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Trong công tác xây dựng Đảng, hàng năm Chi bộ Viện kiểm sát đều được phân loại hoàn thành xuất sắc và hoàn tốt nhiệm vụ.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ và tập trung trí tuệ, đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi bộnhiệm kỳ 2015- 2020; thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025 và dự thảo các văn kiện của Trung ương.

Đại hội đã lựa chọn, bầu 3 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực vào Ban Chấp hành chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Nguyễn Quốc Đoàn- Viện trưởng được bầu giữ chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Viện trưởng được bầu làm Phó Bí thư chi bộ.

Tác giả: Bùi Thu Trang VKSND thành phố Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 154


Liên kết website