Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can 04 đối tượng hiếp dâm có tổ chức

Ngày đăng: 19/08/2020  - Lượt xem: 69

VKSND thành phố Vĩnh Yên vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố bị can đối với 04 đối tượng hiếp dâm người dưới 16 tuổi xảy ra trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, cháu N. T. H, sinh ngày 07/9/2005, trú tại thôn Sen Hồ, xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch (đang làm phục vụ tại một quán bán đồ ăn ở phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên) có quen biết Hà Đại Giang, sinh ngày 10/11/2003, trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc qua mạng xã hội Facebook. Khoảng 21 giờ 00 phút ngày 04/8/2020, H nhắn tin rủ Giang xuống thành phố Vĩnh Yên uống bia, vì H vừa chia tay người yêu, Giang đồng ý. Sau đó Giang nảy sinh ý định quan hệ tình dục với H nên đã bàn bạc và rủ Nguyễn Hải Dương, sinh ngày 31/11/2003, Đinh Xuân Đại, sinh ngày 28/6/2006 cùng trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch và Nguyễn Quốc Duy, sinh ngày 06/3/2003, trú tại xã Liễn Sơn, huyện Lập Thạch cùng tham gia. Giang phân công Dương mượn phòng trọ của chị Nguyễn Thị Năm, sinh năm 1995, trú tại thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch hiện đang thuê trọ tại ngõ 18 đường Tôn Đức Thắng, TDP Minh Quyết, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên (Năm là dì ruột của Dương), mục đích làm nơi quan hệ tình dục với H. Khoảng 18h30 ngày 05/8/2020, Dương và Giang đến phòng trọ của chị Năm, sau đó chị Năm đi làm, để phòng trọ cho Dương quản lý. Đến khoảng 19 giờ 10 phút cùng ngày thì Duy và Đại xuống đến phòng trọ gặp Giang và Dương. Tại đây, Giang bàn bạc với 03 người sẽ chuốc cho H say rồi quan hệ tình dục, Dương, Duy, Đại đồng ý. Khoảng 22 giờ cùng ngày, Duy và Dương đến quán bia Đồi Cao, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên là chỗ làm của H để đón H và N.T.K.L, sinh năm 2005 trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương là nhân viên cùng quán với H đến phòng trọ của chị Năm uống rượu. Sau đó Dương và Đại tiếp tục đi mua bia về để cả nhóm cùng uống, còn L không uống bia mà gọi bạn đến đón  về. Giang và Duy tiếp tục mời H uống bia. Khoảng 23 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi uống khoảng 3 bát bia, H thấy say nên lên nằm nghỉ thì Duy ra đóng chốt cửa phòng trọ rồi lần lượt Dương, Duy, Giang, Đại thay nhau giữ tay, bịt miệng để thực hiện hành vi giao cấu (02 lần) trái ý muốn với H.

Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý các đối tượng.

Tác giả: Bích Ngọc – Hường Dung VKSND thành phố Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 69

Tin bài cùng chuyên mục