Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp kiểm sát Trại tạm giam Công an tỉnh Quý 3 năm 2020

Ngày đăng: 01/09/2020  - Lượt xem: 119

Ngày 28/8/2020, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc (Phòng 8) phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trực tiếp kiểm sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh quý 3 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Việt Vương, Trưởng phòng 8 - VKSND tỉnh công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong đoàn

Đoàn kiểm sát đã nghe đồng chí Tạ Văn Hùng – Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 01/6/2020 đến ngày 28/8/2020; kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra thực tế nơi quản lý, giam giữ, nơi ăn, ở một số người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Qua kiểm sát thấy, Trại tạm giam Công an tỉnh đã thực hiện tốt công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; bảo đảm sổ sách, thủ tục hồ sơ đầy đủ; thực hiện tốt công tác phân loại, quản lý; tăng cường công tác giáo dục và thực hiện đầy đủ các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù; không để xảy ra trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc quá hạn trong giam giữ; tổ chức và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Trại tạm giam Công an tỉnh cũng gặp không ít khó khăn do cơ sở vật chất xuống cấp, số lượng người bị kết án tử hình và những đối tượng có hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng đang giam giữ tại Trại khá đông, có biểu hiện tâm lý phức tạp gây khó khăn trong công tác quản lý, giam giữ. Vì vậy, Trại tạm giam Công an tỉnh đề nghị Đoàn kiểm tra có ý kiến, kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc để đơn vị hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết thúc buổi kiểm sát, Đoàn đã đề nghị Trại tạm giam Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù. Tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác quản lý và giáo dục người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù.

Tác giả: Trần Chung Kiên Phòng 8 - VKSND tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 119

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website