Án chung thân cho kẻ giết vợ, dựng hiện trường giả

Ngày đăng: 04/09/2020  - Lượt xem: 76

Trần Văn Lý vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tuyên phạt tù chung thân do có hành vi dùng hai tay bóp cổ vợ dẫn đến tử vong rồi dựng hiện trường giả là vợ Lý bị điện giật chết nhằm tránh sự phát hiện của mọi người trong gia đình và cơ quan chức năng.

Sáng ngày 03/9/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án Trần Văn Lý, phạm tội giết người. Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, Trần Văn Lý, sinh năm 1981 và chị Trần Thị Liên, sinh năm 1987 là vợ chồng và đã có với nhau 02 con chung. Vào đêm 15/01/2020, vợ chồng Lý xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi chửi nhau, Lý dùng tay trái đập mạnh vào bả vai phải chị Liên rồi túm áo giật mạnh theo hướng từ trước ra sau làm chị Liên ngã ngửa ra giường rồi Lý ngồi đè lên bụng dùng hai tay bóp cổ làm chị Liên tử vong. Sau đó Lý tạo hiện trường giả là chị Liên bị điện giật chết nhằm tránh sự phát hiện của mọi người trong gia đình và cơ quan chức năng. Theo kết luận của cơ quan pháp y, chị Liên tử vong do suy hô hấp do bị chèn ép vùng cổ, dị vật đường thở, trên người có tổn thương bỏng điện đa vùng lòng bàn tay phải.

Tại phiên tòa, trước những chứng cứ không thể chối cãi, Trần Văn Lý đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Đại diện VKSND tỉnh kết luận hành vi phạm tội của bị cáo Trần Văn Lý có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hại đặc biệt lớn cho xã hội nên đã đề nghị mức án tù chung thân đối với bị cáo. Căn cứ kết quả xét xử công khai tại phiên tòa, mức án Viện kiểm sát đề nghị, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Lý mức án chung thân về tội giết người.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tưởng – Phòng 2, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 76

Tin bài cùng chuyên mục