Khởi tố đối tượng dùng ảnh khỏa thân để đe dọa chiếm đoạt tài sản và buộc nạn nhân phải quan hệ tình dục

Ngày đăng: 16/09/2020  - Lượt xem: 82

Chỉ sau 2 giờ làm quen, trò chuyện qua mạng xã hội Facebook, cháu T đã nhận lời yêu và gửi ảnh khỏa thân cho Tuấn. Nhưng T không ngờ Tuấn đã dùng những bức ảnh này để đe họa buộc nạn nhân phải quan hệ tình dục và đưa điện thoại, tiền cho Tuấn, nếu không sẽ gửi ảnh cho bạn bè của T và áp lên mạng xã hội.

 Vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tam Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 09/01/2003 ở tổ dân phố Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương để điều tra xử lý về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi và cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào cuối tháng 7/2020, Tuấn đã sử dụng tài khoản Facebook có tên “Nguyễn Anh Tuấn” (Hơn nhau về sau), kết bạn và làm quen với tài khoản Facebook tên “Quỳnh’s Con’s” của cháu V.T.T, sinh ngày 05/9/2008 ở xã Kim Long, huyện Tam Dương. Sau 02 giờ nói chuyện với Tuấn, cháu T đã nhận lời yêu và đồng ý gửi ảnh 04 bức khỏa thân của mình cho Tuấn. Sau đó Tuấn đề nghị T đến nhà Tuấn để quan hệ tình dục nhưng T từ chối nên Tuấn đã đe dọa sẽ gửi các bức ảnh này cho bạn bè của T và áp lên mạng xã hội, vì vậy T đã phải miễn cưỡng đến nhà Tuấn ở tổ dân phố Vinh Phú, thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương để quan hệ tình dục với Tuấn 03 lần vào các ngày 25/7, 31/7 và 06/8/2020. Sau đó, Tuấn tiếp tục nhắn tin đe dọa, yêu cầu T phải đưa cho Tuấn 01 điện thoại di động, nếu không thực hiện sẽ phát tán các ảnh khỏa thân của cháu T và gửi các clip quay lại cảnh quan hệ tình dục giữa Tuấn và T. Do lo sợ nên T đã đi vay tiền của nhiều bạn bè cùng trường và mua 01 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone 6 đưa cho Tuấn. Sau khi nhận được điện thoại của T, Tuấn tiếp tục đe dọa, yêu cầu T phải đưa cho Tuấn số tiền 3.000.000 đồng. Do không có tiền và không vay được tiền để đưa cho Tuấn nên T đã nói chuyện với chị H là mẹ đẻ của cháu T. Ngày 11/8/2020, Tuấn hẹn T địa điểm giao tiền tại quán trà chanh trên đường 36 thuộc xã Kim Long, huyện Tam Dương thì bị Công an xã Kim Long bắt giữ.

Tác giả: Đoàn Thị Thúy Nga VKSND huyện Tam Dương - Nguồn: - Số lần được xem: 82


Liên kết website