Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Lô kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng tại Chi cục Thi hành án dân sự cùng cấp

Ngày đăng: 30/09/2020  - Lượt xem: 729

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Lô đã cử Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong các vụ án hình sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Sông Lô

Các vật chứng được đưa ra tiêu hủy gồm 1125kg pháo các loại, thùng cát tông, thùng xốp, túi nilong, bao tải xác rắc, 02 chiếu cói, 52 quân bài tý lơ khơ, các chất ma túy… vẫn còn nguyên niêm phong. Đây là số vật chứng Cơ quan điều tra thu giữ trong các vụ án hình sự về các tội vận chuyển hàng cấm, đánh bạc, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy được xử lý theo bản án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án.

Sau khi kiểm tra, đối chiếu danh sách số lượng, khối lượng, chủng loại, kiểm tra niêm phong của các vật chứng được đưa ra tiêu hủy, Hội đồng tiêu hủy vật chứng tiến hành tiêu hủy bằng các biện pháp: thoái rời các khấu kiện, tháo các ngòi nổ, đưa vào ngâm nước và đào hố chôn lấp (đối với vật chứng là pháo nổ); đốt cháy đối với những vật chứng dễ cháy như thùng cát tông, chiếu cói, bài tú lơ khơ; hòa ma túy vào xô nước đổ xuống bồn cầu. Việc tiêu hủy vật chứng được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm an toàn và vệ sinh môi trường./.

Tác giả: Phạm Tiến Tuân – Viện KSND huyện Sông Lô - Nguồn: - Số lần được xem: 729


Liên kết website