Khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng tại khu cách ly chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 05/10/2020  - Lượt xem: 61

Ngày 30/09/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên đã phê chuẩn khởi tố bị can đối với Đàm Văn Luân, sinh năm 1993, ở xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng về tội “Gây rối trật tự công cộng” xảy ra tại khu vực cách ly y tế thuộc Trung đoàn 834 tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 17/9/2020, Đoàn Văn Luân nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài và được đưa về cách ly tập trung tại Trung đoàn 834 có địa chỉ tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc theo chỉ đạo của Bộ tư lệnh Quân khu 2, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Kế hoạch số 3110 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Tại khu cách ly, Luân được bố trí ở tại phòng 310, tầng 3, dãy nhà N1 cùng với anh Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1982, anh Vũ Bảo Long, sinh năm 1998 cùng trú tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng; anh Đặng Thái Sơn, sinh năm 1993 ở Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh. Do trước đó Luân có sử dụng ma túy tại nước ngoài nên khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/09/2020, Luân cầm 01 con dao, loại dao gọt hoa quả dồn đuổi anh Dũng và anh Sơn khiến anh Dũng và anh Sơn sợ bỏ chạy từ phòng 301 ra hành lang. Luân la hét, chửi bớt, đe dọa lực lượng làm nhiệm vụ và bất hợp tác với việc cách ly gây ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường trong khu cách ly và gây hoang mang, hoảng sợ cho những người xung quanh.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 30/09/2020, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Đoàn Văn Luân về tội “Gây rối trật tự cộng cộng”, cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Vĩnh Yên kiểm sát và phê chuẩn lệnh, quyết định trên.

Tác giả: Hồng Lương VKSND thành phố Vĩnh Yên - Nguồn: - Số lần được xem: 61