Hành trình thăm lại chiến trường xưa

Ngày đăng: 24/12/2020  - Lượt xem: 79

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, vừa qua Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức cho hội viên đi thăm quan tại Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ và một số tỉnh Tây Bắc.

Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp tháng 12 hằng năm, trong tâm trí của mỗi hội viên Hội Cựu chiến binh Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc lại dâng trào những cảm xúc đặc biệt khi nhớ lại biết bao những kỷ niệm thời còn trong quân ngũ, mặc bộ quân phục màu xanh quen thuộc của một thời binh lửa với biết bao cảm xúc thiêng liêng. Tuy số hội trong Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh ngày càng giảm do nhiều đồng chí đã nghỉ hưu nhưng không vì thế mà hoạt động của Hội chìm lắng, ngược lại hoạt động của hội vẫn rất sôi nổi với sự nhiệt huyết của các hội viên. Năm nay, hòa chung không khí sôi nổi, đầy tự hào của người lính trên cả nước hướng về kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12-2020) và 31 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh đã cùng Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh trở lại thăm chiến trường Tây bắc, thăm chiến trường Điện Biên Phủ. Trong suốt hành trình, các Cựu Chiến binh trong Khối đã đến viếng Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1 và thăm nhiều di tích lịch sử gắn với những chiến công hào hùng của dân tộc như: Bảo tàng lịch sử Điện Biên phủ, Hầm Đờ Cát, Cầu Mường Thanh, sông Nậm Rốn, tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ...  Chuyến đi ý nghĩa ấy là dịp để các Hội viên ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của cha anh và ngược dòng thời gian nhớ lại những câu chuyện thời chiến của chính mình. Với anh em chúng tôi, đó là những kỷ niệm không bao giờ quên.

Chúng tôi là đồng đội đậm tình thân;

Quên sao được những tháng năm bom đạn;

Mỗi cương vị biếc màu xanh năm tháng;

Áo lính tự hào, áo Ngành vinh quang.

Tác giả: Nguyễn Tư- VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 79