Bắt khẩn cấp đối tượng lắp camera tại nhà nghỉ ghi lại cảnh “nóng” của các cặp đôi để tống tiền

Ngày đăng: 27/01/2021  - Lượt xem: 54

Ngày 21/01/2021, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Ninh, Nguyễn Thế Duy về hành vi lắp thiết bị camera theo dõi, thu thập thông tin của các cặp đôi vào nhà nghỉ nhằm cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng tháng 9/2020, Trần Văn Ninh, sinh năm 1998, trú tại xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tìm mua thiết bị camera siêu nhỏ mang đến lắp tại Phòng số 202 của nhà nghỉ Duy Khánh tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương và thuê 01 phòng nghỉ ở tầng 3 để theo dõi, thu thập thông tin cá nhân của các cặp đôi vào thuê nghỉ tại Phòng 2020 với mục đích uy hiếp tinh thần, đe dọa, tống tiền các bị hại. Sau khi thu thập được 79 video của các bị hại, ngày 29/11/2020, Ninh tháo thiết bị và rời khỏi nhà nghỉ. Sau đó, Ninh kể lại toàn bộ sự việc cho Nguyễn Thế Duy, sinh năm 2002 trú tại xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang biết và rủ Duy cùng mình gọi điện, liên lạc đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các bị hại chia nhau.

Đến khoảng đầu tháng 01/2021, Ninh và Duy cùng nhau sử dụng 03 số điện thoại, 01 tài khoản Facebook và 03 tài khoản zalo liên lạc, gọi điện, nhắn tin đe dọa, uy hiếp cưỡng đoạt tiền của 4 cặp đôi. Tổng số tiền Ninh và Duy đã chiếm đoạt của các cặp đôi là 42.000.000 đồng tiêu sài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả: Cao Thị Nga, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 54

Tin bài cùng chuyên mục