Viện kiểm sát nhân dân huyện Sông Lô kiến nghị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong việc thi hành tạm giữ, tạm giam

Ngày đăng: 01/02/2021  - Lượt xem: 63

Thông qua công tác kiểm sát hàng ngày đối với Nhà tạm giữ Công an huyện, VKSND huyện Sông Lô đã ban hành văn bản kiến nghị Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Sông Lô thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo kiến nghị của VKS, trong thời gian qua, Nhà tạm giữ Công an huyện không yêu cầu người đến tiếp xúc, làm việc với người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 tại cNhà tạm giữ. Do vậy, VKSND huyện kiến nghị yêu cầu Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại Nhà tạm giữ, cụ thể:

Tiếp tục quán triệt cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ về tính nguy hiểm của dịch bệnh; tổ chức khám sức khỏe cho người bị tạm giữ, tạm giam trước khi vào Nhà tạm giữ theo quy định; hàng ngày tiến hành đo, kiểm tra thân nhiệt đối với người bị tạm giữ, tạm giam để kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường đối với sức khỏe người bị tạm giữ, tạm giam.

Tiến hành phun khử trùng khuân viên Nhà tạm giữ và các buồng tạm giữ, tạm giam; nguồn thức ăn cho người bị tạm giữ, tạm giam phải rõ nguồn gốc, chế biến bảo đảm chín, hợp vệ sinh và an toàn; cung cấp đủ nước sôi cho người bị tạm giữ, tạm giưm.

 Điều tra viên, cán bộ điều tra khi tiếp xúc, lấy lời khai người người bị tạm giữ hoặc hỏi cung người bị tạm giam phải sát khuẩn tay và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc.

 Các trường hợp là thân nhân đến thăm gặp phải được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; người bị giam, giữ và thân nhân đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình tiếp xúc; trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam mới đi từ vùng dịch về, tiếp xúc với người nghi nhiễm hoặc người nhiễm bệnh phải được theo dõi, xét nghiệm và cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Tác giả: Dương Mạnh Cường Viện KSND huyện Sông Lô - Nguồn: - Số lần được xem: 63


Liên kết website