Trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Lạc

Ngày đăng: 02/03/2021  - Lượt xem: 66

Ngày 01/3/2021, VKSND huyện Yên Lạc phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 3 tháng đầu năm 2021 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Yên Lạc.

Thay mặt Đoàn kiểm sát, đồng chí Vũ Thành Vinh, Viện trưởng Viện KSND huyện Yên Lạc công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Đồng chí Phan Hùng Soái, Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù từ ngày 01/12/2020 đến ngày 28/02/2021.

Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam thấy công tác lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện theo đúng quy định; không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam; không có trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật; thực hiện chế độ sinh hoạt, cấp phát tư trang cho người bị tạm giữ, tạm giam theo quy đinh của pháp luật; đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như đeo khẩu trang, xịt khuẩn, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, bảo đảm an toàn.

Đoàn kiểm sát cũng đã tiến hành phúc tra việc thực hiện kiến nghị của Quý IV/2020 thấy Nhà tạm giữ Công an huyện thực hiện đầy đủ các nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát.

Kết thúc kiểm sát, VKSND huyện Yên Lạc đã ban hành kết luận trực tiếp kiểm sát đối với Nhà tạm giữ Công an huyện.

Tác giả: Đào Thị Hằng – VKSND huyện Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 66