Bắt nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trong quán karaoke

Ngày đăng: 18/03/2021  - Lượt xem: 126

Ngày 16/3/2021, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp các đối tượng Lê Văn Hải, sinh năm 1997, Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1998 và Lê Công Chức, sinh năm 1996 đều trú tại Thôn Lạc Trung, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại quán karaoke.

Trước đó, khoảng 17 giờ 40 phút ngày 14/3/2021, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an huyện Vĩnh Tường kiểm tra quán Karaoke Infinity thuộc khu đô thị Phúc Sơn, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, phát hiện tại phòng hát VIP 301 có 10 đối tượng đang có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy. Thu giữ 01 đĩa sứ, 01 ống hút cuốn bằng tờ tiền polime mệnh giá 20.000 đồng, 01 thẻ nhựa và 02 viên nén màu vàng nhạt. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Ngày 14/03/2021 tại nhà Hải gồm Hải, Chức và Hà mỗi người góp 3.000.000 đồng đưa cho Chức đi mua ma túy, Hùng không có tiền nên không góp. Chức mua 10 viên ma túy kẹo sau đó Hùng, Hà, Chức và Hải đến quán karaoke Max Club ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường sử dụng. Hà gọi 4 nhân viên nữ của quán karaoke đến phòng 402 để cùng sử dụng ma túy. Chức đưa cho Hải 4 viên, Hải uống một viên và đưa cho Hùng và Hà mỗi người một viên, còn 02 viên Hải bẻ đôi cho 2 nhân viên của quán sử dụng. Sau đó, Hà dùng điện thoại của Chức gọi điện mua thêm 3.500.000 đồng ma túy ke để sử dụng tiếp. Trong quá trình hát và sử dụng ma túy, do bị mất điện nên cả nhóm rủ nhau đến quán Karaoke Infinity, phòng 301 thuộc khu đô thị Phúc Sơn để hát và sử dụng ma túy thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 16/3/2021, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Hải, Nguyễn Văn Hà và Lê Công Chức về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, cùng ngày VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã phê chuẩn quyết định trên. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Tác giả: Cao Thị Nga - Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 126