Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc và Trại giam Vĩnh Quang

Ngày đăng: 22/03/2021  - Lượt xem: 79

Ngày 16/3/2021, tại Trại giam Vĩnh Quang đã tổ chức buổi lễ ký Quy chế phối hợp (sửa đổi, bổ sung) số 379/QCPH/VKS-TGVQ giữa VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và Trại giam Vĩnh Quang trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Nguyễn Văn Quyền, Cục phó Cục C10 – Bộ Công an; đồng chí Lê Tất Hiếu, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc.

Quy chế phối hợp (sửa đổi bổ sung) gồm 03 chương, 14 điều, quy định chi tiết các nội dung phối hợp như: Phối hợp trong việc cung cấp thông tin, số liệu và giải quyết những vụ việc đột xuất; trong công tác kiểm sát trực tiếp, kiểm sát đột xuất; cung cấp tài liệu, tự kiểm tra và thực hiện kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát; việc đề nghị tạm đình chỉ, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, xét tha tù trước thời hạn có điều kiện và giải quyết các trường hợp phạm nhân chết...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Tất Hiếu, Viện trưởng VKSND tỉnh nhấn mạnh: Việc ký Quy chế phối hợp (sửa đổi, bổ sung) sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để hai đơn vị phối hợp toàn diện, chặt chẽ hơn, góp phần thực hiện hiệu quả công tác quản lý, giáo dục phạm nhân, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia. Đồng chí đề nghị hai đơn vị tiếp tục bám sát chức năng, nhiệm vụ chính trị mỗi ngành, thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nội dung trong quy chế để nâng cao chất lượng công tác của mỗi đơn vị; hằng năm cần tổ chức đánh giá, tổng kết việc thực hiện quy chế, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và đề ra các biện pháp phối hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn./.

Tác giả: : Trần Chung Kiên, Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 79