Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Ngày đăng: 09/07/2021  - Lượt xem: 188

Sáng ngày 9/7/2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 6 tháng đầu năm 2021 nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đề ra giải pháp, nhiệm vụ trọng trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì, chỉ đạo hội nghị; tham dự hội nghị tại điểm cầu VKSND tỉnh có các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng. Tại điểm cầu Viện KSND các huyện, thành phố có các đồng chí lãnh đạo Viện và Kiểm sát viên của đơn vị.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2021, Ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc đã có nhiều cố gắng, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Viện KSND tối cao và Tỉnh ủy, tích cực, chủ động thực hiện nhiều biện pháp công tác, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ đã đề ra. VKS tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng tập trung giải quyết một số vụ việc tại địa bàn phức tạp, phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp được triển khai thường xuyên, đã phát hiện tồn tại, thiếu sót của các cơ quan tư pháp và các hoạt động tư pháp, qua kiểm sát đã ban hành 13 kháng nghị phúc thẩm trong công tác kiểm sát giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, 37 bản kiến nghị yêu cầu các cơ quan tư pháp khắc phục vi phạm bảo đảm có căn cứ, đúng pháp luật, được các cơ quan, đơn vị chấp nhận, tiếp thu, thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Viện, đại diện các phòng trực thuộc VKSND tỉnh, VKSND cấp huyện đều nhất trí với đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021 và tập trung đi sâu phân tích, đánh giá nguyên nhân những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục để tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2021. 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Tất Hiếu, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả công tác đã đạt được và yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm như sau:

1. Đẩy mạnh tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp đã được đề ra để thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan, sai, bỏ lọt tội phạm, người phạm tội và nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đề ra trong năm 2021.Kiểm sát chặt chẽ các quyết định của các cơ quan tố tụng, đặc biệt chú ý đến các quyết định trưng cầu giám định, kết luận giám định.

2. Tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2021 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hoàn thành và phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghiệp vụ, đặc biệt là các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quốc hội. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, nhất là các ngành trong khối nội chính tham mưu giải quyết dứt điểm những vụ, việc thuộc diện Ban Nội chính theo dõi chỉ đạo, những việc còn tồn đọng, chậm tiến độ giải quyết.

3. Nắm chắc tình hình tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để kịp thời tham mưu, đề xuất biện pháp giải quyết có hiệu quả với cấp ủy, chính quyền địa phương.

4. Tăng cường hơn nữa công tác theo dõi, hướng dẫn, chỉ đạo của các phòng nghiệp vụ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các đơn vị cấp huyện; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các thiếu sót, vi phạm phục vụ hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành.

5. Lãnh đạo các đơn vị tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, mỗi cán bộ phải không ngừng tự rèn luyện tư tưởng, tác phong, bản lĩnh nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm của cán bộ, Kiểm sát viên; giữ gìn đoàn kết nội bộ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

6. Đẩy mạnh, đổi mới nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền theo Chỉ thị 05/CT-VKSTC ngày 8/6/2021 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để ghi lại hoạt động, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo của đơn vị cũng như những hình ảnh phản ánh hoạt động nổi bật của đơn vị để làm tư liệu xây dựng các báo cáo dưới dạng video sau này của ngành. 

Tác giả: Hà Thị Loan- Văn phòng tổng hợp, VKSND tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 188


Liên kết website