Bình Xuyên: Viện kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động

Ngày đăng: 23/07/2021  - Lượt xem: 79

Sáng ngày 22/7/2021, tại Uỷ ban nhân dân thị trấn Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Xuyên đã phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động đối với 02 vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Vụ thứ nhất:  Hồi 13h30’ ngày 06/4/2021 tại khu vực tổ dân phố Trại Cúp, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang Trần Văn Linh, sinh năm 1999, ở thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên đang bán trái phép chất ma túy cho Lê Văn Kháng, sinh năm 1998, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, thu giữ 0,2122g Methamphetamine. Quá trình điều tra xác định trước đó, ngày 04/4/2021, Linh cũng đã có 01 lần bán trái phép ma túy đá (Methamphetamine) cho Kháng tại khu vực Đình Bắc Kế thuộc tổ dân phố Bắc Kế, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

Vụ thứ hai: Hồi 17h30’ ngày 04/01/2021, tại khu vực cầu Tranh thuộc thôn Hữu Bằng, thị trấn Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang Trần Văn Toản, sinh năm 1994, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên đang bán trái phép ma túy cho Vũ Mạnh Hùng, sinh năm 1990, ở xã Tam Hợp, huyện Bình Xuyên, thu giữ 2,7516g Methamphetamine. Quá trình điều tra xác định, ngày 03/01/2021, tại  khu vực cầu Tranh thuộc thôn Hữu Bằng, Tam Hợp, Trần Văn Toản còn có 01 lần bán trái phép ma túy đá (methamphetamine) cho Vũ Mạnh Hùng.

Cáo trạng của Viện KSND huyện Bình Xuyên truy tố các bị can Trần Văn Toản, Trần Văn Linh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo quy định tại Khoản 2 Điều 251 Bộ luật hình sự.

Trên cơ sở mức án đề nghị của Kiểm sát viên, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Linh 07 năm 06 tháng tù và bị cáo Trần Văn Toản 8 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Mức án Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với các bị cáo phù hợp với quan điểm đề nghị của Viện kiểm sát, đã nhận được sự đồng tình của quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa. Phiên tòa xét xử lưu động được tổ chức trong thời gian dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, do vậy trong suốt quá trình xét xử lưu động, các cơ quan tố tụng tổ chức phiên tòa đã chú trọng, đề nghị người đến tham dự thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Buổi xét xử đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân và công cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm tại địa phương./.

Tác giả: Phạm Thùy Linh - VKSND huyện Bình Xuyên - Nguồn: - Số lần được xem: 79