Yên Lạc: triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác tiếp dân

Ngày đăng: 28/07/2021  - Lượt xem: 86

Trước diễn biếntình hìnhdịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Yên Lạc có chiều hướng phức tạp, Viện trưởng Viện KSND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo, yêu cầu đơn vị nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt trong công tác tiếp công dân.

Theo đó, toàn đơn vị thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Cán bộ tiếp công dân phải kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu công dân đến làm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế online hoặc khai báo trực tiếp vào tờ khai y tế đã chuẩn bị tại bàn tiếp công dân.Khi tiếp công dân phải giữ khoảng cách an toàn, tối thiểu 02 mét; sau khi tiếp nhận đơn cần rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định.

Kiểm sát viên hướng dẫn công dân khai báo y tế khi đến làm việc

Trường hợp công dân khi đến làm việc có biểu hiện sốt, ho,cán bộ tiếp công dân thông báo ngay cho Trung tâm y tế và chính quyền địa phương để kiểm tra lấy mẫu thử, phối hợp với cơ quan chức năng đưa công dân đi kiểm tra, xét nghiệm theo quy định.

Tác giả: Lưu Hải Dương –Viện KSND huyện Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 86