Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2021

Ngày đăng: 05/08/2021  - Lượt xem: 62

Để bảo đảm triển khai thực hiện tốt Quyết định số 1161/2021/QĐ-CTN ngày 30 tháng 6 năm 2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2021 tại Trại tạm giam Công an tỉnh.

Qua tiếp kiểm sát, Trại tạm giam Công an tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các quy định về đặc xá năm 2021. Ngay sau khi nhận được Quyết định số 1161ngày 30/6/2021 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2021 và Hướng dẫn số 63ngày 07/7/2021 của Hội đồng tư vấn đặc xá về việc triển khai Quyết định số 1161, Trại tạm giam đã niêm yết công khai Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại các buồng giam, nhà học tập, cổng phân trại, nhà thăm gặp phạm nhân; phổ biến để phạm nhân năm rõ các điều kiện, tiêu chuẩn được đặc xá, từ đó có phương hướng phấn đấu cải tạo tốt để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước. Tuyên truyền, giáo dục để phạm nhân tự giác thực hiện và vận động gia đình thực hiện các hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường, án phí và các nghĩa vụ dân sự.

Kết quả rà soát, xem xét lập hồ sơ đề nghị đặc xá năm 2021 của Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị đặc xá cho 07 phạm nhân đều có đủ điều kiện đặc xá theo quy định.

Kết thúc cuộc kiểm sát trực tiếp, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành kết luận, đồng thời yêu cầu Trại tạm giam Công an tỉnhrút kinh nghiệm trong việc chủ động nghiên cứu Luật đặc xá và kịp thời báo cáo đề xuất với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an tỉnh trong công tác triển khai Quyết định về đặc xá năm 2021./.

Tác giả: Lê Diệu Linh – Phòng 8,VKSND tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 62