Vĩnh Tường: Khởi tố, tạm giam đối tượng chống đối lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

Ngày đăng: 11/08/2021  - Lượt xem: 92

Ngày 05/8/2021, VKSND huyện Vĩnh Tường đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Tuyên, sinh năm 1970, trú tại xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 330 BLHS.

Sáng ngày 04/8/2021, Tuyên điều khiển xe bồn chở bê tông tươi biển kiểm soát 88C-155.86 đi theo hướng Việt Trì - Vĩnh Yên. Khi đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 của Ban chỉ đạo PCDB Covid 19 tỉnh Vĩnh Phúc ở vòng xuyến đầu cầu Hạc Trì thuộc xã Bồ Sao, do muốn đi nhanh, không phải làm thủ tục khai báo y tế nên Tuyên đã điều khiển xe đi vào luồng xanh (luồng ưu tiên). Khi đó, lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch yêu cầu dừng xe kiểm tra và khai báo y tế theo quy định nhưng Tuyên không chấp hành, đóng cửa xe ngồi trong ca bin không di chuyển (mục đích gây ùn tắc để tổ công tác buộc phải xả chốt). Sau đó, Tuyên đã nổ máy xe, không bấm còi ra hiệu, điều khiển xe đi thẳng. Lúc này 02 đồng chí Công an huyện Vĩnh Tường đang đứng trước đầu xe ra hiệu yêu cầu Tuyên chấp hành việc khai báo y tế buộc phải tránh sang 2 bên không để xảy ra va chạm. Khi vượt qua chốt Tuyên đã điều khiển xe bỏ chạy.

Hành vi không chấp hành hiệu lệnh, điều khiển xe ô tô đe dọa gây nguy hiểm cho người đang làm nhiệm vụ của Tuyên đã đủ cơ sơ để khởi tố về tội Chống người thi hành công vụ theo quy định tại Điều 330 BLHS, đặc biệt trong bối cảnh toàn tỉnh đang thực hiện nghiêm các biện pháp để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh./.

Tác giả: Nguyễn Văn Đạo, Viện KSND huyện Vĩnh Tường - Nguồn: - Số lần được xem: 92


Liên kết website