Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch hưởng ứng chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 13/08/2021  - Lượt xem: 148

Thực hiện Kế hoạch triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống Covid-19 đợt 4 năm 2021 trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Trung tâm y tế huyện Lập Thạch, ngày 09/08/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch đã tham gia tiêm phòng vắc xin Covid-19 mũi một loại vắc xin Moderna của Mỹtại Trung tâm y tế huyện cho 14/14 công chức, người lao động trong đơn vị (đạt tỷ lệ 100%).

Quy trình tiêm chủng được các y, bác sỹ hướng dẫn và thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Cụ thể: trước khi tiêm chủng phải khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng và khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ…, từ đó chỉ định cho phép hoặc tạm thời chưa cho phép tiêm chủng. Đối với trường hợp đủ điều kiện tiêm chủng, người tiêm được thông tin, giới thiệu về loại vắc xin, liều lượng, kiểm tra thuốc. Sau tiêm được theo dõi sức khỏe tại chỗ trong 30 phút; đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 72 giờ sau tiêm. Sau khi tiêm, mỗi cá nhân được cấp giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 của Trung tâmY tế huyện, mũi nhắc lại sẽ được Trung tâm Y tế huyện thông báo và lên kế hoạch sau.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạchvà kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, công chức và người lao động VKSND huyện Lập Thạch đã phát động, quyên góp ủng hộ số tiền 3.000.000 đồng, đăng ký 01 tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch bệnh covid-19.

Với mục tiêu bảo đảm miễn dịch cộng đồng trong năm 2021, chung tay ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch quyết tâm thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng kết hợp thực hiện yêu cầu 5K của Bộ y tếđể bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội./.

Tác giả: Vũ Thanh - Viện kiểm sát nhân dân huyện Lập Thạch - Nguồn: - Số lần được xem: 148


Liên kết website