Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hội viên Hội Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 17/09/2021  - Lượt xem: 69

Ngày 14/9/2021, Hội CCB khối các cơ quan tỉnh phối hợp với UBND xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc tổ chức lễ khánh thành và giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “nNghiax tình đồng đội” cho hội viên Phạm Xuân Khoát, sinh năm 1952, thôn Dịch Đồng, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Thường trực Hội Cựu chiên sbinh Khối, UBND xã Đồng Cương và Tập đoàn Prime tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội viên Phạm Xuân Khoát tham gia kháng chiến chống Mỹ đóng quân tại Trung đoàn 3, Quân Khu 7, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, do sức khỏe yếu, vợ mất, có 02 con đều bị bệnh, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Vì vậy, Hội Cựu Chiến binh Khối các cơ quan tỉnh phối hợp cùng Tập đoàn Prime và chính quyền địa phương quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa, giúp cho hội viên Phạm Xuân Khoát có nơi ở khang trang, sạch đẹp.

Sau gần 02 tháng triển khai xây dựng, với sự tham gia tích cực của chính quyền địa phương, dòng họ của gia đình hội viên Phạm Xuân Khoát cùng sự chung tay hỗ trợ tiền, vật liệu của Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh và Tập đoàn Prime Vĩnh Phúc, ngôi nhà “Nghĩa tình đồng đội” của hội viên Phạm Xuân Khoát với diện tích hơn 60m2 khang trang, sạch đẹp đã hoàn thành và bàn giao trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình hội viên. Để việc xây dựng ngôi nhà bảo đảm chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ, Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh đã hỗ trợ 40.000.000 đồng, Tập đoàn Prime Vĩnh Phúc hỗ trợ 100m2 gạch lát. Trong quá trình triển khai, Hội Cựu chiến binh Khối thường xuyên liên hệ, phối hợp đôn đốc chính quyền địa phương hoàn thành việc xây dựng đúng tiến độ.

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội Cưu chiến binh các cấp tới các gia đình hội viên có khó khăn về nhà ở. Ngôi nhà “nghĩa tình Đồng đội” là nguồn động viên quan trọng cả về vật chất và tinh thần để hội viên Phạm Xuân Khoát vượt qua khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: Nguyễn Tư- Phòng Thanh tra, Khiếu tố - Nguồn: - Số lần được xem: 69