Bản án chung thân cho kẻ tước đoạt mạng sống của vợ

Ngày đăng: 17/09/2021  - Lượt xem: 87

Ngày 15/9/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Bùi Văn Được, sinh năm 1980, trú tại thôn Trang Trong, xã Hợp Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình bị Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc truy tố về tội "Giết người”.

Theo Cáo trạng, Được và N.T.L là vợ chồng và đã có với nhau 03 con chung. Khoảng 08h00’ ngày 07/02/2021, Được cùng chị L đang ở nhà thuộc thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, do bực tức từ câu nói trong sinh hoạt gia đình mà Được đã cầm 01 đoạn gậy tre khô dài 79cm, đường kính 7cm bằng hai tay, vung lên cao đập trúng vào cằm trái chị L. Chị L ngã loạng choạng thì Được tiếp tục đánhliên tiếpvào vùng mặt chị L làm mặt chị L biến dạng, chảy nhiều máu và tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Được vứt đoạn gậy tre khô cạnh chỗ chị L rồi lấy xe mô tô BKS 88H3 – 3603 bỏ trốn. Sau đó, Được bị Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt khi đang lẩn trốn ở xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bị cáo Bùi Văn Được tại phiên tòa nghe HĐXX tuyên án

Chỉ do những nguyên nhân mâu thuẫn vợ chồng rất nhỏ mà Được đã có hành vi dùng đoạn gậy tre đánh nhiều cái vào vùng mặt làm chị L tử vong, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của con người được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an và an toàn xã hội, làm quần chúng nhân dân lên án và bất bình. Trên cơ sở mức án do Viện kiểm sát đề nghị, Hội đồng xét xử quyết định xử phạt bị cáo bị cáo tù chung thân về tội danh trên.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tưởng – Phòng 2 – VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 87