Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp tổ chức tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ điều tra hình sự

Ngày đăng: 28/09/2021  - Lượt xem: 169

Trong hai ngày 25 và 26/9/2021, VKSND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội tổ chức khóa tập huấn bằng hình thức trực tuyến về nghiệp vụ điều tra hình sự cho 128 cán bộ, kiểm sát viên hai cấp.

Đồng chí Lê Tất Hiếu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ, Viện trưởng VKSND tỉnh và TS Phan Văn Tâm, Hiệu trưởng trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đồng chủ trì, chỉ đạo lễ khai giảng khóa tập huấn.

Tham dự lễ khai giảng có các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo Khoa Đào tạo bồi dưỡng cán bộ kiểm sát, Khoa Tội phạm học và Điều tra tội phạm, các thầy, cô là báo cáo viên của khóa tập huấn; các đồng chí lãnh đạo VKSND tỉnh và 128 học viên là lãnh đạo, cán bộ, kiểm sát viên làm công tác nghiệp vụ của VKS hai cấp tỉnh Vĩnh Phúc.  

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được nghe04 chuyên đề chuyên sâu về công tác điều tra hình sự, gồm: chuyên đề phương pháp và chiến thuật hỏi cung bị can; chuyên đề kỹ năng thu thập và đánh giá dấu vết, vật chứng; chuyên đề kỹ năng khám nghiệm hiện trường và chuyên đề tác động tâm lý đối với một số chủ thể tham gia tố tụng trong hoạt động điều tra. Nội dung chuyên đề được các thầy giáo, cô giáo là những chuyên gia có trình độ chuyên môn sâu và có kinh nghiệm thực tiễn rất phong phú trong công tác giảng dạy cũng như trong hoạt động thực tiễn của Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Bộ Công an biên soạn và trực tiếp truyền đạt. Với kỹ năng và phương pháp truyền đạt khoa học, cùng tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức VKS 2 cấp tỉnh Vĩnh Phúc tham gia khóa tập huấn đã lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm rất bổ ích, có thể vận dụng ngay vào thực tiễn để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết án hình sự.

Mặc dù trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng việc phối hợp tổ chức thành công khóa tập huấn về nghiệp vụ điều tra hình sự giữa VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và trường Đại học Kiểm sát Hà Nội bằng hình thức trực tuyến là sự nỗ lực và linh hoạt của lãnh đạo hai đơn vị trong công tác chỉ đạo điều hành, khai thác và sử dụng có hiệu quả hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin để phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Tác giả: Ngô Hồng – Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 169

Tin bài cùng chuyên mục


Liên kết website