Phê chuẩn khởi tố đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân

Ngày đăng: 28/09/2021  - Lượt xem: 58

Ngày 26/9/2021, Viện KSND huyện Vĩnh Tường đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Khổng Thị Hường, sinh năm 1987, trú tại xã Ba Trại, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội để điều tra, xử lý về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 16/7/2021, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Vĩnh Tường tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi đất thuộc Dự án Khu chợ đầu mối nông sản thực phẩm, hệ thống kho vận và khu đô thị thương mại Vĩnh Tường đối với thửa đất tại xứ đồng Nhà Làng thuộc thôn Đông, xã Lũng Hòa của hộ ông Khổng Duy Bền, sinh năm 1954, HKTT: thôn Đông, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường. Khi việc cưỡng chế đang được thi hành thì Khổng Thị Hường (con gái ông Bền) liên tục có lời lẽ lăng mạ, sử dụng điện thoại di động quay phát trực tiếp 02 đoạn video có tiêu đề và nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và lực lượng đang thi hành nhiệm vụ cưỡng chế lên mạng xã hội Facebook. Đến ngày 13/9/2021, Hường tiếp tục sử dụng tài khoản facebook của mình là “Huong Khong” liên tục đăng tải, chia sẻ các bài viết có chứa video, nội dung đã phát ngày 16/7/2021 lên trang cá nhân và 18 hội nhóm trên facebook mà tài khoản “Huong Khong” là thành viên.

Ngày 17/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với Khổng Thị Hường, thu giữ 01 chiếc điện thoại di động Samsung Galaxy J7 mà Hường dùng để đăng tải các bài viết lên mạng xã hội Facebook nêu trên. Ngày 24/9/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Vĩnh Tường đã khởi tố và tạm giam Hường về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quy định tại khoản 2 Điều 331 Bộ luật hình sự. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật./.

Tác giả: Đặng Anh Tuấn – Viện KSND huyện Vĩnh Tường - Nguồn: - Số lần được xem: 58

Tin bài cùng chuyên mục