Bản án thích đáng cho đối tượng cướp giật tài sản liên địa bàn các huyện Bình Xuyên, Tam Đảo, Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 30/09/2021  - Lượt xem: 119

Ngày 29/9/2021, Tòa án nhân dân huyện Tam Dương đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Tâm 05 năm 03 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 171 BLHS.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương, trong khoảng thời gian ngắn từ ngày 31/12/2020 đến ngày 16/01/2021, lợi dụng sơ hở của các chị em phụ nữcó thói quen đeo túi xách trên vai khi đi xe máy, Bùi Văn Tâm sinh năm 1994, ở thôn Hương Đình, xã An Hòa, huyện Tam Dương đã liên tụcthực hiện 05 vụ cướp giật túi xách của chị em phụ nữ đi xe máy trên các tuyến đường giao thông thuộc địa bàn huyện Bình Xuyên, Tam Đảo và Tam Dương, chiếm đoạt số tiền là 22 triệu đồng. Với cùng một thủ đoạn nguy hiểm là điều khiển xe máy đi từ phía sau đột ngột tăng ga để tiếp cận và nhanh chóng giật túi xách của nạn nhân rồi phóng xe tẩu thoát khiến nhiều bị hại ngã ra đường. Hành vi của Bùi Văn Tâm không chỉ xâm phạm đến tài sản mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của nạn nhân.

Qua vụ án này, người dân điều khiển xe máy trên đường, nhất là chị em phụ nữ nâng cao ý thức cảnh giác,không đeo túi xách khi đi xe máy, tránh để đối tượng xấu lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi cướp giật, vừa mất tàu sản, vừa gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khở của bản thân.

Tác giả: Xuân Hưng – VKS Tam Dương - Nguồn: - Số lần được xem: 119


Liên kết website