Bản án thích đáng cho nhóm đối tượng bắt, giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 02/11/2021  - Lượt xem: 146

Ngày 29/10/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc mở phiên toà xét xử đối với Nguyễn Thế Hà, sinh năm 1987, trú tại thôn Đại Lữ, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc cùng đồng phạm về các tội bắt, giữ người trái pháp luật”, cưỡng đoạt tài sản và đánh bạc.

Theo Cáo trạng, từ tháng 6/2019 đến khoảng cuối tháng 9/2019, Trần Trung Kiên chỉ đạo Lê Minh Phong, Phan Hữu Ánh, Nguyễn Thanh Bình đưa 12 nhân viên nữ phục vụ tại quán hát karaoke Hồng Dung của gia đình Kiên về nhốt, trông giữ tại căn nhà cấp 4ở thôn Văn Lãm, xã Xuân Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc để đề phòng các nhân viên nữ này bỏ trốn. Khi nào khách hát có yêu cầu thì Ánh, Bình đưa các nhân viên nữ đến quán hát phục vụ, sau đó lại đưa về nhà cấp 4 này. Các nhân viên không được đi đâu, không được ra ngoài, nếu ra ngoài phải có Ánh hoặc Bình đi cùng giám sát. Khoảng tháng 8/2019, có 2 nhân viên nữ là T.H.A và N.T.T.V bỏ trốn nên Kiên, Phong và Phạm Văn Hùng đã tìm đến thành phố Thái Nguyên bắt T.H.A và N.T.T.V đưa về căn nhà cấp 4 tạithôn Văn Lãm, xã Xuân Hòa. Tại đây, thực hiện sự chỉ đạo của Kiên, các đối tượngÁnh, Phong, Hùng đã dùng taytát vào mặt, dùng ống nhựa chịu nhiệt đánh nhiều cái vào ngườiT.H.A và N.T.T.Vtrước sự chứng kiến của các nhân viên nữ khác.

Khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9/2019, Kiên đưa 8 nhân viên của quán mình về phục vụ quán hát karaoke của vợ chồng Nguyễn Thế Hà và Triệu Thị Thắng tại xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.Hàng ngày, các nhân viên nữ chỉ được đi lại trong khuôn viên của quán hát. Đến cuối mỗi ngày khi hết khách hát, Đỗ Mạnh Thắng, Kế đưa 12 nhân viên nữ (8 nhân viên của Kiên và 4 nhân viên của Hà) vào 01 phòng nhốt lại và giữ ở đó, khóa bên ngoài cửa và lắp camera bên trong phòng để giám sát. Đến sáng ngày hôm sau, Thắng và Kế mới mở khóa cho các nhân viên nữ ra ngoài.

          Ngoài ra, Khoảng tháng 7/2019, Hà đã nhờ Phong ép H.T.K.N là nhân viên nữ tại quán viết giấy nhận đã vay nợ Hà 45.000.000đồng nhằm chiếm đoạt tiền của N và đề phòng N bỏ trốn. Trong ngày 28/9/2019, Nguyễn Thế Hà đã nhận 03 tin nhắn qua điện thoại di động để đánh bạc với hình thức ghi lô, đề với Đào Năm Tư. Số tiền ghi lô, đề mà Tư nhắn tin cho Hà là 4.080.000đồng. Căn cứ vào kết quả xổ số kiến thiết miền Bắc ngày hôm đó, số tiền lô, đề mà Tư thắng là 8.150.000đồng, do đó số tiền dùng vào việc đánh bạc của Hà, Tư đều là 12.230.000đồng.

Xét tính chất, mức độ, hậu quả hành vi phạm tội, nhân thân của các bị cáo và mức án do VKS đề nghị, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Hà10 năm 9 tháng tù về các tội giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, đánh bạc; Trần Trung Kiên 09 năm tù về tội giữ người trái pháp luật; Lê MinhPhong 09 năm tù về các tội giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản; Đỗ Mạnh Thắng, Hoàng Nhật Kế, Phan Hữu Ánh và Nguyễn Thanh Bình,Phạm Văn Hùng từ 02 đến 06 năm tù về tội giữ người trai pháp luật; Triệu Thị Thắng 03 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội giữ người trái pháp luật; Đào Năm Tư 09 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội đánh bạc.

Tác giả: Nguyễn Mạnh Tưởng – Phòng 2 – VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 146


Liên kết website