Gia tăng tội phạm tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Ngày đăng: 11/01/2022  - Lượt xem: 64

Trong thời điểmTết Nguyên đán Nhâm Dần đang cận kề, các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép pháo nổ cũng xảy ra nhiều tại các địa phương trong tỉnh.

Trên địa bàn huyện Tam Dương, khoảng 21h ngày 05/01/2022, tại đường tỉnh lộ 309 thuộc thôn Đoài, xã Hoàng Đan, huyện Tam Dương, Công an huyện Tam Dương phối hợp với Công an xã Hoàng Đan phát hiện bắt quả tang Hoàng Trung Tuyến, sinh năm 1986 ở thôn Hạ Ích, xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch đang vận chuyển trái phép 8,070 kg pháo nổ. Tuyến khaisố pháo nổ trên là của một người đàn ông khoảng 40 tuổi, cao khoảng 1m70 không quen biết thuê Tuyến vận chuyển từ khu vực đầu đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai thuộc thôn Đoài, xã Hoàng Đan đi theo đường tỉnh lộ 309 về hướng UBND xã Hoàng Đan, trên đường đi sẽ có người nhận pháo với tiền công 200.000đồng.

Trên địa bàn huyện Sông Lô, khoảng 21 giờ ngày 06/01/2022, Công an huyện Sông Lô bắt quả tang một nam thanh niên đang giao cho Khổng Văn Tôn, sinh năm 1994 và Nguyễn Văn Chí, sinh năm 1995 đều tại xã Cao Phong, huyện Sông Lô 12,227kg pháo tại khu vực cầu Đồng Mạ thuộc thôn Phan Dư, xã Cao Phong, huyện Sông Lô. Khi bị bắt giữ, Tôn và người thanh niên bán pháo bỏ chạy, đến ngày 07/01/2022, Tôn ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Các đối tượng khai đặt mua số pháo trên qua mạng xã hội Facebook với giá 4.500.000đ của một nam thanh niên không rõ tên tuổi, địa chỉ về đốt trong dịp Tết Nguyên đán.

Hiện Viện kiểm sát đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra cùng cấp khẩn trương điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Mạnh Cường - Việt Hùng - Nguồn: - Số lần được xem: 64

Tin bài cùng chuyên mục