Yên Lạc: Bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản tại trụ sở Huyện ủy Yên Lạc

Ngày đăng: 22/04/2022  - Lượt xem: 42

Ngày 20/4/2022, VKSND huyện Yên Lạc đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đối với Phạm Khương Duy, sinh năm 1991, trú tại thôn Nam Thịnh, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, Phạm Khương Duy được thuê làm bốc vác, dọn dẹp tại Huyện ủy Yên Lạc vào các ngày 15/4 và 17/4/2022 nên biết ở đây có nhiều tài sản và nảy sinh ý định trộm cắp. Khoảng 02 giờ ngày 18/4/2022, Duy một mình điều khiển xe mô tô đến Huyện ủy Yên Lạc và đột nhập vào bên trong trộm cắp được các tài sản gồm: 01 bộ máy tính còn mới để trong hộp, 02 cây máy tính tại nhà kho, 01 máy ổn áp tự động Lioa tại khu vực nhà ăn, 01 máy bơm nước và 01 cuộn dây điện ba pha dài khoảng 20m tại tầng một tòa nhà chính của Huyện ủy Yên Lạc mang về cất giấu tại nhà Duy ở xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương. Đến 9h00 ngày 18/4/2022, Duy đem bộ máy tính đi bán được 5.000.000 đồng, các tài sản khác vẫn để tại nhà. Ngày 19/4/2022, Cơ quan điều tra Công an huyện Yên Lạc đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà ở của Duy và thu được toàn bộ tang vật.

Như vậy, với sự phối hợp chặt chẽ của Cơ quan điều tra và VKSND huyện Yên Lạc, chỉ sau vài tiếng từ khi nhận được tin báo của Huyện ủy Yên Lạc, đối tượng trộm cắp tài sản tại Huyện ủy Yên Lạc đã bị sa lưới.

Tác giả: Nguyễn Thị Hậu VKSND huyện Yên Lạc - Nguồn: - Số lần được xem: 42