Lập Thạch: xét xử lưu động 03 vụ án trọng điểm để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật

Ngày đăng: 25/04/2022  - Lượt xem: 21

Ngày 19/4/2022, Viện KSND huyện Lập Thạch phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Lập Thạch đưa ra xét xử 03 vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự tại nhà văn hóa Thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch.

Vụ thứ nhất:Khoảng 13h ngày 22/12/2021 tại thôn Đồng Quyền, xã Xuân Hòa, Công an huyện Lập Thạch phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 2001 ở TDP. Quảng Khuân, TT. Hoa Sơn có hành vi tàng trữ trái phép 0,3189g heroine để sử dụng.

Vụ thứ hai: Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 12/01/2022tại khu vực đầu Cầu Chang thuộc xã Bắc Bình, Lê Thành Long, sinh năm1976 ở thôn Hữu Phúc, xã Bắc Bình bị Công an huyện Lập Thạch phát hiện, bắt quả tang có hành vi tàng trữ trái phép 0,4239g heroine để sử dụng.

Vụ thứ ba: Khoảng 15 giờ 45 phút ngày 19/12/2021tại khu vực thôn Tân Tiến, xã Triệu Đề, Công an huyện Lập Thạch phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Văn Độ, sinh năm1985 ở thôn Liên Kết, xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương có hành vi tàng trữ trái phép 0,1750g heroine để sử dụng.

Tại các phiên tòa lưu động, kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi, tranh luận làm rõ hành vi phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và đề xuất mức án nghiêm khắc đối với từng bị cáo. Căn cứ kết quả tranh tụng tại phiên tòa và mức án VKS đề nghị, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng 01 năm 6 tháng tù, bị cáo Lê Thành Long 02 năm tù, bị cáo Nguyễn Văn Độ 01 năm 06 tháng tù cùng về tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phiên tòa xét xử lưu động đã nhận được sự quan tâm, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân theo dõi. Thông qua phiên tòađã truyền tải tới quần chúng nhân dân những quy định của pháp luật, tác hại của ma túy, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đẩy lùi tệ nạn về ma túy trên địa bàn./.

Tác giả: Đức Tùng, Diệp Tâm – Viện KSND huyện Lập Thạch - Nguồn: - Số lần được xem: 21