Công bốkết luận trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án phạt tù tại Trại giam Vĩnh Quang

Ngày đăng: 18/05/2022  - Lượt xem: 22

Ngày 13/5/2022, đồng chí Đặng Thanh Nhàn – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúcđã chủ trì hội nghị công bố kết luận trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2022 tại Trại giam Vĩnh Quang.

Theo kết luận của VKS tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2022, Trại giam Vĩnh Quang đã làm tốt việc tiếp nhận, phân loại và quản lý giam giữ đối với phạm nhân khi đến Trại chấp hành án; các chế độ ăn, ở, mặc, thăm gặp, gửi thư, gửi quà, liên lạc điện thoại với gia đình được thực hiện theo đúng quy định; Trại giam đã cấp, phát thuốc, chăm sóc y tế và cách ly theo quy định về phòng, chống Covid-19 cho 2411 phạm nhân, vì vậy không có phạm nhân nào chuyển biến xấu do mắc Covid-19.

Bên cạnh những ưu điểm, Đoàn kiểm sát cũng chỉ ra một số tồn tại của Trại giam trong việc ghi chép sổ sách quản giáo chưa bảo đảm trong thời gian diễn ra dịch bệnh. Công tác quản lý, giám sát, giáo dục trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 mặc dù có cố gắng nhưng vẫn còn gặp những hạn chế nhất định, do đó vẫn xảy ra nhiều lượt phạm nhân vi phạm kỷ luật đánh nhau trong buồng giam do bột phát. Đoàn kiểm sát yêu cầu Trại giam Vĩnh Quang trong thời gian tới chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại mà Đoàn đã nêu.

Thay mặt đơn vị, Giám thị Trại giam Vĩnh Quang đã nghiêm túc tiếp thu các nội dung kết luận của VKS; chỉ đạo đơn vị kịp thời khắc phục vi phạm để công tác thi hành án phạt tù thực hiện đúng theo quy định.

Tác giả: Lê Diệu Linh – Phòng 8,VKSND tỉnh - Nguồn: - Số lần được xem: 22


Liên kết website