Viện kiểm sát nhân dân tối cao công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại VKSND tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 31/05/2022  - Lượt xem: 64

Sáng ngày 30/5/2022, VKSND tối cao đã tổ chức hội nghị trực tuyến từ điểm cầu VKSND tỉnh đến VKSND 9 huyện, thành phố đểcông bố Quyết định số 104-QĐ/VKSTC ngày 06/5/2022 của Viện trưởng VKSND tối cao kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ đối với Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn kiểm tra gồm 05 thành viên, dođồng chí Nguyễn Văn Hà, Cục Trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính VKSND tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn. Thành phần dự hội nghị công bố quyết định tại VKSND tỉnh gồm Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Viện, trưởng các phòng, kế toán trưởng, trưởng các tổ chức đoàn thể trực thuộc VKSND tỉnh; tại điểm cầu VKS cấp huyện có lãnh đạo Viện và phụ trách kế toán của các đơn vi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Đoàn kiểm tra của VKSND tối cao công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra, phân công nhiệm vụ các thành viên trong Đoàn kiểm tra; nghe lãnh đạo VKSND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ tại VKSND 2 cấp tỉnh Vĩnh Phúc, thời điểm từ ngày 01/01/2020 đến ngày 06/5/2022.

Thay mặt Đoàn kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Cục Trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính VKSND tối cao, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ kiểm tra của VKSND tỉnh Vĩnh Phúc, đã bám sát kế hoạch kiểm tra và đề cương yêu cầu báo cáo để xây dựng báo cáo chi tiết, cụ thể và gửi trước cho Đoàn kiểm tra theo yêu cầu; chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu phục vụ kiểm tra và bố trí thành phần làm việc với Đoàn kiểm tra theo đúng yêu cầu.

Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, ngoài làm việc với các phòng nghiệp vụ có liên quan (Thanh tra, Phòng Tổ chức cán bộ, Văn phòng tổng hợp), Đoàn kiểm tra sẽ đi kiểm tra tại một số VKSND cấp huyện để đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát Vĩnh Phúc.

Tác giả: Ngô Hồng – Phòng Tổ chức cán bộ VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Nguồn: - Số lần được xem: 64

Tin bài cùng chuyên mục