Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 3.860.000.000 đồng bằng hình thức "chạy" việc

Ngày đăng: 06/10/2015  - Lượt xem: 1350

    Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với Trần Thị Ngọc Tuyết về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 BLHS.

   Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, do nghe đồn Trần Thị Ngọc Tuyết có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh, có khả năng xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước nên nhiều người đã tin tưởng tìm đến nhờ Tuyết “chạy” việc. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền để “chạy” việc, Tuyết  không thực hiện lời hứa mà sử dụng toàn bộ số tiền đã nhận vào các mục đích cá nhân. Tổng số tiền Tuyết đã nhận và chiếm đoạt của 47 trường hợp nhờ Tuyết “chạy” việc hộ là 3.860.000.000 đồng.

    Với hành vi phạm tội như nêu trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Tuyết để điều tra xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 139 BLHS nước CHXH CN Việt Nam. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Tuyết đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn kịp thời, theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định.  

Tác giả: Lê Thị Oanh - Phòng 3 - Nguồn: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1350

Tin bài cùng chuyên mụcLiên kết website