Những thành tích đáng ghi nhận của Hội Cựu chiến binh Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày đăng: 12/04/2016  - Lượt xem: 1866

Năm 1997 tỉnh Vĩnh phúc được tái lập trên cơ sở tách ra từ tỉnh Vĩnh Phú, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh phúc được thành lập và đi vào hoạt động. Được sự quan tâm của Đảng uỷ, Lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh phúc, các tổ chức đoàn thể nhanh chóng được thành lập và đi vào hoạt động  như Công đoàn, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ, Hội cựu chiến binh với những thành tích và kinh nghiệm thật tự hào. Ngày mới thành lập, Hội cựu chiến binh VKSND tỉnh có tổng số 30 hội viên, các hội viên tuổi cao đã nghỉ hưu dần theo chế độ. Đến nay Hội chỉ còn 13 Hội viên, trong đó có 10 đồng chí trình độ Cao đẳng, Đại học luật và trên đại học trở lên; 01 đồng chí là Tiến sỹ luật; 01 đồng chí trình độ Thạc sỹ luật; 07 hội viên giữ các chức vụ Lãnh đạo Viện và Trưởng, Phó phòng nghiệp vụ; 05 hội viên giữ các chức vụ trong chi, Đảng bộ và các tổ chức đoàn thể cơ quan, đây cũng là điều kiện thuận lợi để Hội cựu chiến binh VKSND tỉnh Vĩnh Phúc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch công tác kiểm sát hàng năm. Các Hội viên luôn gương mẫu, giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” là truyền thống tốt đẹp của Cựu chiến binh để các thế hệ sau noi gương học tập.

Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chấp nhận bao vất vả gian nguy, khi đất nước được hòa bình, các cựu chiến binh tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trên mặt trận đáu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ công lý, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần  bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Dù ở cương vị nào, các Hội viên luôn thể hiện được tình thương yêu đồng chí, đồng đội, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau. Các Hội viên khi ốm đau, gia đình có người thân gặp hoạn nạn, rủi ro đều được Hội CCB tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời. Trong những năm qua, Hội viên Hội CCB luôn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Đảng, Cơ quan, Chính quyền địa phương phát động: năm 2015 Hội CCB đã phối hợp với đoàn thanh niên, công đoàn cơ quan quyên góp ủng hộ hàng trăm chiếc chăn bông, quần áo, ba lô, sách vở cho các cháu vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang. Phong trào thi đua đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, góp phần tích cực xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh. Từ ngày tái lập tỉnh Vĩnh Phúc đến nay, Hội CCB Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc như năm 2008: Hội Cựu chiến binh VKSND tỉnh Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc (5 năm Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh 2003- 2008); Năm 2010, 2012, 2015: Được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu và hàng năm đều được Hội CCB tỉnh tặng danh hiệu TSVM xuất sắc. Về cá nhân, từ năm 2009 đến nay có 02 Hội viên được tặng Huân chương lao động hạng Nhì; 02 Hội viên được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc, nhiều lượt Hội viên được công nhận danh hiệu CSTĐ Ngành KSND...

Đạt được những thành tích trên là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo VKSND tỉnh Vĩnh Phúc và sự nỗ lực phấn đấu của mỗi Hội viên Hội cựu chiến binh. Quyết tâm thực hiện thắng lợi Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác kiểm sát hàng năm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao cho Ngành kiểm sát nhân dân góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, xây dựng tỉnh Vĩnh phúc ngày càng bền vững và giàu đẹp./.

Tác giả: Nguyễn Tư - Nguồn: Chủ tịch Hội CCB VKSND tỉnh Vĩnh Phúc - Số lần được xem: 1866

Tin bài cùng chuyên mụcLiên kết website