Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm gia đối tượng dâm ô với trẻ em

Ngày đăng: 03/06/2016  - Lượt xem: 1221

Ngày 26/05/2016, VKSND thành phố Vĩnh Yên phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vĩnh Yên đối với Ngô Quốc Lập để điều tra về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, do có mối quan hệ bạn bè, hàng xóm với gia đình cháu N. T. H. Q, sinh năm 2004 ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và có con trai học cùng cháu Q nên Ngô Quốc Lập, sinh năm 1961, ở phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên được gia đình cháu Q nhờ đón cháu Q sau khi học thêm về nhà. Lợi dụng việc đó, trong tháng 04/2016, Lập đã nhiều lần đón cháu Q về nhà mình rồi đưa vào điện thờ trong nhà Lập để thực hiện hành vi dâm ô. Sau mỗi lần thực hiện hành vi dâm ô, Lập đều đe dọa cháu Q không được nói với ai trong gia đình. Ngày 17/04/2016, gia đình cháu Q mới phát hiện và trình báo với Cơ quan Công an.

Đây là bài học cho các bậc phụ huynh cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không quá tin tưởng người khác, gửi gắm con em mình cho những người không đáng tin cậy như đối tượng Lập dẫn đến hậu quả đau lòng các cháu phải gánh chịu.

Tác giả: Lê Bảo Ngọc - Nguồn: Viện KSND thành phố Vĩnh Yên - Số lần được xem: 1221

Tin bài cùng chuyên mụcLiên kết website