Khởi tố vụ án mua bán trái phép chất ma túy xảy ra ngay tại trung tâm cai nghiện ma túy

Ngày đăng: 11/10/2017  - Lượt xem: 322

Ngày 07/10/2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Đoàn Văn Hải, sinh năm 1986 ở Phúc Thắng – Phúc Yên – Vĩnh Phúc về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” xảy ra ngay tại trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc.

Trước đó, ngày 27/9/2017, cán bộ Trung tâm giáo dục lao động xã hội Vĩnh Phúc ở xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình kiểm tra nội vụ tại Phòng số 02, Đội 2, Nhà N7 của Trung tâm đã phát hiện, thu giữ 03 gói nilon nhỏ bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Số vật chứng trên do Nguyễn Đình Công, sinh năm 1987 ở  Yên Thạch, Sông Lô, Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1997 ở Xuân Hòa, Lập Thạch và Trần Tiến Mạnh, sinh năm 1991 ở Vân Trục, Lập Thạch mua của Đoàn Văn Hải cũng là học viên cai nghiện ma túy tại Trung tâm. Qua điều tra xác định, do cần ma túy sử dụng nên Công, Dương và Mạnh mỗi người xin gia đình ít nhất 300.000 đồng thẻ cào điện thoại Viettel, Công trực tiếp gặp Hải hỏi mua 1.000.000 đồng ma túy (Heroine) và thanh toán bằng thẻ cào điện thoại Viettel, Hải đồng ý và mang ma túy sang phòng bán cho Công, Mạnh và Dương cất giữ sử dụng dần. Đây là thủ đoạn phạm tội rất tinh vi của Đoàn Văn Hải, với thủ đoạn nêu trên, Hải đã thực hiện hành vi bán ma túy 02 lần vào ngày 20/9/2017 cho Dương trị giá 200.000 đồng và ngày 25/9/2017 trị giá 500.000 đồng. Nguồn gốc số ma túy trên do Hải mua của đối tượng ngoài xã hội tên Đạt (không rõ địa chỉ), hình thức mua bán thông qua điện thoại di động, Đạt vứt ma túy qua hàng rào trung tâm cai nghiện để Hải đến nhặt và thanh toán tiền cho Đạt bằng thẻ cào điện thoại qua tin nhắn.

Tác giả: Tạ Việt Hùng - Nguồn: Viện KSND huyện Tam Dương - Số lần được xem: 322

Tin bài cùng chuyên mục