Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo

Ngày đăng: 27/04/2021  - Lượt xem: 2710

 

1. Quá trình thành lập, chức năng, nhiệm vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2004, theo Quyết định số 05/QĐ-TCCB ngày 18/12/2003 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo có chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp theo quy định của Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo. Viện kiểm sát nhân dân huyện có nhiệm vụ góp phần bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa và quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ tài sản của nhà nước, của tập thể, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, tài sản, tự do, danh dự và nhân phẩm của công dân, bảo đảm để mọi hành vi xâm phạm lợi ích của nhà nước, của tập thể, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều phải được xử lý theo pháp luật.

2. Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo hiện có 13 biên chế, gồm Viện trưởng, 02 Phó Viện trưởng, 6 kiểm sát viên, 1 kiểm tra viên, 01 chuyên viên  và 02 nhân viên, trong đó có 10 đồng chí là đảng viên; Về trình độ chuyên môn: Đại học: 10; trung cấp 02. Đội ngũ cán bộ của đơn vị được đào tạo cơ bản, có lập trường tư tưởng vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, luôn đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

3. Cơ cấu tổ chức

Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đảo hiện có 13 đồng chí.

Viện trưởng: Đồng chí Lê Đình Lưỡng; Phó Viện trưởng: Đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh, đồng chí Lê Thị Minh Huyền .

 4. Những thành tích đã đạt được

Viện KSND huyện Tam Đảo đã được Viện KSND Tối cao tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối vào các năm 2005 và 2013; hằng năm đều được Viện trưởng Viện KSND tỉnh công nhận là "Tập thể lao động xuất sắc" và "Tập thể lao động tiên tiến"; được Viện trưởng Viện KSND Tối cao tặng 8 bằng khen; năm 2006, 2007 được Tỉnh ủy và UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng bằng khen; năm 2008 được Chính phủ tặng bằng khen; năm 2010 được Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba.

Chi bộ Viện KSND huyện Tam Đảo nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu.